"Không có chuyện đưa nạn nhân vụ thảm sát sang Singapore"

27/08/2011 12:14 Tuệ Minh
(GDVN) - Trong vòng 24h đồng hồ vừa qua đã xuất hiện thông tin phải đưa cháu Bích sang Singapre chữa trị. Lãnh đạo BV Việt Đức bác bỏ thông tin này.

Sau các ca phẫu thuật kéo dài từ 13h ngày 24/8 đến gần 1h sáng ngày 25/8, thông tin cháu Trịnh Thị Bích đã qua cơn nguy kịch và có khả năng phục hồi tốt đã khiến dư luận hết sức mừng rỡ. 

Cháu Bích sau nhiều ca phẫu thuật (ảnh ngày 25/8 - Theo NLD online)

Tuy nhiên, trong ít giờ qua, trong dư luận lại xuất hiện những thông tin trái chiều nhau về sức khỏe và tình hình hiện nay của cháu Bích. Trong đó có thông tin gây xôn xao bạn đọc là: sau ca phẫu thuật, sức khỏe của Bích đột ngột xấu đi và gia đình nạn nhân quyết định đưa Bích sang Singapore điều trị.

Trước thông tin đưa cháu Bích sang Singapore điều trị như vậy, lúc 11h30 trưa nay, PV báo Giáo dục Việt Nam đã trao đổi với PGS. TS Nguyễn Tiến Quyết – giám đốc bệnh viện Việt Đức (HN).  BS Quyết khẳng định chắc nịch: “Thông tin đó không chính xác. Chẳng có vấn đề gì cả”.

Lý giải về vấn đề xuất hiện thông tin trên, BS Quyết cho biết: “Hiện nay cháu Bích đang được bảo vệ rất nghiêm ngặt”.

Bác sỹ Quyết cho biết thêm: “Hiện nay sức khỏe của cháu Bích rất tốt, ăn uống được rồi, tay đã cử động được và cháu bé rất ngoan”.

Như tin đã đưa chiều 24/8, cháu Bích được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng hoảng loạn, đau đớn với bàn tay phải bị chém đứt lìa, hai vết chém vùng đầu, mặt, tay trái nên được chuyển vào phòng mổ cấp cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận cháu Bích, các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật cứu cháu bé. Nhiều kíp mổ đã thay phiên nhau thực hiện các phẫu thuật từ 13h ngày 24/8 đến gần 1h sáng ngày 25/8. Do bàn tay bị chém đứt rời khá lâu (khoảng 7- 8 tiếng) mới được phẫu thuật nối liền nên tiên lượng ban đầu không mấy khả quan. 

Tuy nhiên, sau nhiều giờ, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công khâu nối vi phẫu các động mạch, tĩnh mạch thần kinh và các gân.

Tuệ Minh