Không còn mang thai, nữ phó phòng "quậy khắp tỉnh" bị buộc thôi việc

23/06/2013 15:02 Phong Vũ (Tổng hợp)
(GDVN) - Nữ phó phòng “quậy phá” ủy ban tỉnh Trà Vinh đã bị buộc thôi việc sau khi cơ quan chức năng xác định người phụ nữ này hiện không còn mang thai.

Tin từ Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị này đã quyết định buộc thôi việc đối với bà Trần Hồng Ly (34 tuổi, Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động).

Trước đó, đêm 7/1 bà Ly chạy xe máy vào khu hành chính HĐND và UBND tỉnh Trà Vinh thách thức, hăm dọa lực lượng làm nhiệm vụ. Theo công an, bà Ly đã cầm gạch đập vỡ kính xe công vụ đưa đón Chủ tịch tỉnh Trần Khiêu rồi lên thẳng phòng ông này đập cửa...

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bà Ly bị Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh kỷ luật khai trừ Đảng vì làm mất uy tín bản thân, gây dư luận xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đơn vị.

Bà Trần Hồng Ly.

Sau khi nhận được quyết định khai trừ Đảng, bà Ly khiếu nại và cho rằng đang mang thai 8 tuần dù không có chồng. Đây là nguyên nhân khiến cơ quan chưa kỷ luật về mặt chính quyền khi căn cứ vào Nghị định 34 của Chính phủ về xử lý cán bộ công chức.

Hai tháng nay, bà Ly thường xuyên mặc áo bầu đến cơ quan và cung cấp giấy khám thai mang tên mình.

Để có cơ sở xử lý kỷ luật nữ phó phòng, tỉnh Trà Vinh thành lập đoàn kiểm tra gồm nhiều cơ quan, ban ngành đến Bệnh viện phụ sản quốc tế Phương Châu (Cần Thơ) xác minh, được bác sĩ giải thích "thai lưu 5,5 tuần", nghĩa là thai đã chết, lưu lại trong tử cung. Sau đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh cũng khẳng định đã khám cho Trần Hồng Ly với kết quả thai lưu 8 tuần.

Một cán bộ có trách nhiệm cho biết sai phạm của bà Ly rất nghiêm trọng vì sau khi bị kỷ luật Đảng đã tiếp tục để xảy ra sai phạm một cách có hệ thống. Cụ thể là chửi bới đồng nghiệp, phát tán tài liệu bôi nhọ lãnh đạo, gây mất đoàn kết nội bộ... nên không xứng đáng đứng trong hàng ngũ cán bộ, công chức.

"Sau khi nhiều ngành vào cuộc xác định bà Trần Hồng Ly không còn mang thai nữa vì từ ngày bệnh viện xác định thai lưu đến nay đã hơn 2 tháng. Đây là trường hợp kỷ luật rất đặc biệt nên chúng tôi xác minh rất thận trọng để có kết luận chính xác, tránh bị khiếu nại, gây rắc rối về sau", cán bộ này cho biết thêm.

Về phần bà Ly, tối 22/6, bà xác nhận với báo chí là đã nhận quyết định kỷ luật. Tuy nhiên bà vẫn khẳng định mình đang mang thai chứ không phải thai giả. Bà Ly cũng nói sẽ khởi kiện người ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc bà.

Phong Vũ (Tổng hợp)