Không quân Indonesia phát hiện vật thể giống mảnh vỡ máy bay AirAsia

30/12/2014 13:06 Nguyễn Hường
(GDVN) - Không quân Indonesia vừa tuyên bố đã tìm thấy một vật thể trôi nổi trên biển trông giống như một chiếc dù khẩn cấp của máy bay Airbus A320-200.

Thông tấn RIA Novosti ngày 30.12 cho biết, Không quân Indonesia vừa tuyên bố đã tìm thấy một vật thể trôi nổi trên biển trông giống như một chiếc dù khẩn cấp của máy bay Airbus A320-200, cùng loại máy bay bị mất tích hai ngày trước.

Máy bay của AirAsia.

Trong khi đó, các quan chức Indonesia cũng đang cố gắng xác minh các mảnh vỡ giống như cánh cửa của máy bay do các ngư dân ở Pulau Bangka tìm thấy. Theo Channel News Asia, các ngư dân đã phát hiện thấy các đối tượng trên nhưng không dám lại gần do điều kiện nước không thuận lợi.

Chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia mất tích sau khoảng 1 giờ cất cánh từ Indonesia tới Singapore cùng 162 người. Trước khi mất liên lạc, phi công điều khiển máy bay đã yêu cầu tăng độ cao để di chuyển qua vùng thời tiết xấu.

Hình ảnh vật thể nghi là mảnh vỡ từ máy bay của AirAsia.

"Chúng tôi phát hiện khoảng 10 đối tượng lớn và nhiều đối tượng khác nhỏ hơn có màu trắng-đỏ. Chúng tôi đã chụp ảnh lại. Vị trí phát hiện các mảnh vỡ cách 10 km với nơi máy bay xuất hiện lần cuối trên radar", tờ Straits Times dẫn lời đại diện Không quân Indonesia  Agus Dwi Putranto cho biết trong buổi họp báo sáng ngày 30/12.

Ông Putranto đã cho công bố 10 bức ảnh chụp các vật thể trôi nổi trên biển giống cửa máy bay, cửa trượt khẩn cấp và đối tượng trông giống như một chiếc hộp vuông.

Một phóng viên nước ngoài có mặt trên máy bay cứu hộ cho biết, những mảnh vỡ còn lại trông giống như bè, áo phao, ống dài màu cam.  

Hình ảnh vật thể nghi là mảnh vỡ từ máy bay của AirAsia.

 Tiếp tục cập nhật...

Nguyễn Hường