Không truy tố chủ quản đổ keo 502 vào tay công nhân

15/12/2011 09:04 Lan Anh/Dantri
Công an tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả điều tra vụ nữ công nhân của Cty giày HongFu bị chủ quản Trung Quốc ép đổ keo 502 vào tay.

Theo đó, do không đủ yếu tố cấu thành tội phạm, chủ quản A Vương của Công ty giày Hong Fu được miễn truy tố.

Công an huyện Hoằng Hóa sau quá trình điều tra, lấy lời khai đã đưa ra kết luận về vụ việc và gửi văn bản báo cáo cho Công an tỉnh Thanh Hóa.

Chiều ngày 14/12, ông Trần Văn Thực, Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, dựa trên kết quả điều tra thì hành vi của chủ quản A Vương dùng keo 502 đổ vào tay nữ công nhân Lê Thị Phương (ca trưởng ca hoàn chỉnh liên 2 của xưởng C) không cấu thành tội cố ý gây thương tích, theo điều 104 Bộ luật hình sự. Vì vậy, cơ quan điều tra đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự mà sẽ xử lý hành vi của ông A Vương theo hình thức khác.

Hiện tại, nữ công nhân Lê Thị Phương đã trở lại làm việc bình thường

Hình thức cụ thể thì phải chờ Viện kiểm sát, Công an, Liên đoàn lao động và chính quyền địa phương xem xét, đề xuất. Và nữ công nhân Lê Thị Phương cũng cần kiểm điểm vì đã vi phạm quy định của công ty khi dùng keo 502 để dán giày.

Trước đó, đại diện lãnh đạo Công ty giày Hong Fu đã thừa nhận hành động trên của chủ quản A Vương là sai. Công ty cũng đồng ý đình chỉ công tác đối với chủ quản A Vương để phục vụ quá trình điều tra, đồng thời trục xuất ông A Vương về nước. 

Hiện tại, nữ công nhân Lê Thị Phương và hai nữ công nhân khác bị ngất khi chứng kiến sự việc đã quay trở lại làm việc bình thường.

Trước đó, ngày 26/11, trong quá trình làm việc, nữ công nhân tên Lê Thị Phương (công nhân của Công ty giày Hong Fu, đóng tại khu công nghiệp Hoàng Long, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã bị một chủ quản người Trung Quốc dùng keo 502 ép đổ vào tay, khiến nữ công nhân này bị hoảng loạn và phải nhập viện trong tình trạng bất tỉnh. Hai công khác cũng bị ngất tại chỗ sau khi chứng kiến vụ việc. Qúa bức xúc với hành động của viên chủ quản, hàng nghìn công nhân của Công ty giày Hong Fu đã đình công.

Lan Anh/Dantri