Khu trục hạm lớp Talwar thứ 3 của Ấn Độ đã được thử nghiệm tại Nga

19/09/2012 11:25 Lê Dũng (theo RIA)
(GDVN) - Truyền thông Nga cho hay, một chiếc khu trục hạm lớp Talwar mà Nga đang đóng cho Ấn Độ tại nhà máy đóng tàu Yantar ở bán đảo Kaliningrad đã bắt đầu trải qua công đoạn thử nghiệm tại bến (dock trials).
Khu trục hạm Trikand đang được thử nghiệm tại cảng

Chiếc khu trục hạm (cỡ nhỏ) lớp Talwar đang được thử nghiệm này được đặt tên là Trikand. Nó là chiếc thứ 3 và cũng là chiếc cuối cùng trong hợp đồng cung cấp 3 chiến hạm cùng lớp có tổng giá trị lên đến 1,6 tỷ USD mà Nga đã ký với Ấn Độ.

Chiếc đầu tiên mang tên Teg đã được Nga bàn giao cho Hải quân Ấn vào tháng 4/2012, chiếc thứ hai mang tên Tarkash đã hoàn thành thử nghiệm trên biển (sea trials) và sẽ được bàn giao vào tháng 11 tới đây.

Sergei Mikhailov - Phát ngôn viên của nhà máy đóng tàu Yantar cho hay, tàu chiến Trikand sau khi thử nghiệm xong tại bến cảng sẽ được đưa ra biển Baltic chạy, bắn vũ khí thử nghiệm trước khi bàn giao cho Ấn Độ vào mùa Hè năm 2013.

Khu trục hạm Teg bàn giao cho Ấn Độ tháng 4 vừa qua

Dự kiến, khu trục hạm Trikand sẽ được trang bị 8 tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos, Pháo hạm 100 mm, 1 hệ thống tên lửa hải đối không Shtil, 2 hệ thống tên lửa phòng không Kashtan.

>> Cận cảnh các chiến hạm của Hải quân Nhật Bản
>> Nhật Bản phô diễn sức mạnh phòng không, không quân
>> Sức mạnh trực thăng OH-1 Ninja của Không quân Nhật Bản
>> Sức mạnh Hải quân Nhật Bản qua những hình ảnh tư liệu (P1)
>> Sức mạnh Hải quân Nhật Bản qua những hình ảnh tư liệu (P2)
>> Cận cảnh khu trục hạm tàng hình mới nhất của Hải quân Nhật Bản
>> Cập nhật toàn bộ hình ảnh cuộc tập trận quy mô lớn của Nhật Bản
>> Nhật Bản hạ thủy khu trục hạm tối tân lớp Akizuki

Lê Dũng (theo RIA)