Khương Ngọc Chất và Nguyễn Quang Vinh tiếp tục kêu oan trong lời nói sau cùng

16/05/2020 13:00 Trần Phương
(GDVN) - Chất yêu cầu xem xét đánh giá toàn bộ chứng cứ buộc tội Chất, Chất cảm thấy mình bị oan, sẽ kháng cáo đến cùng, Nguyễn Quang Vinh sẽ kháng cáo nếu bị kết án

Cựu thượng tá công an tiếp tục kêu oan trong lời nói sau cùng

Trong lời  nói sau cùng, Khương Ngọc Chất thấy rằng mình bị oan, bị sai trong suốt phiên tòa.

Trong qua trình xét xử, Chất cũng đã đưa ra những chứng minh cho rằng mình không có tội.

Khương Ngọc Chất mong muốn hội đồng xét xử đánh giá công bằng nhất, chính xác nhất, mang tính thượng tôn của pháp luật bảo vệ cho các bị cáo đang bị oan, Khương Ngọc Chất mong muốn hội động xét xử triệu tập cán bộ PA03 làm chứng cho Chất.

Khương Ngọc Chất khẳng định sẽ kêu oan đến cùng. ảnh: LC

Chất mong mốn mời điều tra của Bộ Công an đưa ra tài liệu chứng minh hành vi phạm tội. Cũng đề nghị của Viện kiểm sát đưa ra chứng cứ liên quan buộc tội Chất không chỉ dựa vào lời khai của các bị cáo.

Trong lời nói sau cùng, Chất khẳng định mình không có, và không thực hiện hành vi mà Viện kiểm sát truy tố tội danh với mình.

Chất yêu cầu xem xét đánh giá toàn bộ chứng cứ buộc tội Chất, Chất cảm thấy mình bị oan, suốt 8 tháng bị tam giam.

Chất mong muốn gia đình tiếp sức và có đề nghị kêu oan đến cùng, việc kêu oan Chất cho rằng đời Chất, đời con cháu chất sẽ tiếp tục kêu oan cho Chất vì chất cho rằng mình không có tội.

Trong lời nói sau cùng Khương Ngọc Chất muốn được thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo vì sức khỏe mong muốn chăm sóc cha mẹ.

Khương Ngọc Chất cũng mong muốn Hội đồng xét xử trả tự do cho mình sau phiên tòa, chất cho mình bị oan.

Khương Ngọc Chất muốn đại diện Viện Kiểm sát tối cao giữ quyền công tố đảm bảo công bằng chứng minh bị cáo có tội.

Và hình phạt mà đại diện Viện kiểm sát đã đề nghị Hội đồng xét xử áp dụng đối với bị cáo Chất từ 7- 8 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ là phù hợp với quy định của pháp luật.

Vinh không ăn mày dĩ vãng và cũng không nhận tội

Trong ời nói cuối cùng, bị cáo Nguyễn Quang Vinh cho rằng với tất cả những gì Vinh đã làm trong kỳ Trung học phổ thông năm 2018, vinh nhận Vinh đã vi phạm về mặt quy chế và xin chịu trách nhiệm.

Với tất cả những gì điều tra, xét hỏi, xét xử tại Tòa, Vinh không nhận tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ. Vinh khẳng định mình không nhận lời nâng điểm cho bất kỳ phụ huynh nào.


Nguyễn Quang Vinh và Đào Ngọc Thuật khẳng định mình không có tội

Giữa tòa Vinh nói rằng Vinh tự hào, về gia đình, bạn bè, về những gì Vinh đã làm, Vinh không ăn mày dĩ vãng.

Vinh mong muốn Hội đồng xét xử căn cứ vào chứng cứ để xét xử mình. Vinh sẽ kháng cáo đến cùng nếu vinh bị quy tội.

Sau khi các bị cáo nói lời sau cùng, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Quang Tuấn cho biết phiên tòa sẽ được mở lại vào 8h30 sáng ngày 21/5/2020.

Trong vụ án Gian lận điểm thi Trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018, 15 bị cáo trong vụ án này đã cấu kết, nâng điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia tại tỉnh Hoà Bình cho 65 thí sinh, trong đó 64 thí sinh thi năm 2018 và 1 thí sinh thi năm 2017.

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Quang Vinh giữ có vai trò chính, chủ mưu chỉ đạo các bị cáo khác can thiệp bài thi theo hướng nâng điểm.

Bị cáo Đỗ Mạnh Tuấn nhận 300 triệu đồng tiền hối lộ sau khi nâng điểm cho 2 thí sinh. Các bị cáo khác tham gia với vai trò đồng phạm.

Trần Phương