Kiểm điểm Chủ tịch xã mang tiền của dân vùng lũ đi gửi tiết kiệm

09/06/2011 08:16
(GDVN) - Chủ tịch xã Hưng Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) đã tự ý chỉ đạo các "thuộc cấp" mang tiền hỗ trợ di dời tái định cư của người dân đi gửi tiết kiệm.

(GDVN) - UBND xã Hưng Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) vừa tiến hành họp kiểm điểm đối với ông Trần Văn Thái, Chủ tịch xã do tự ý chỉ đạo các "thuộc cấp" mang tiền hỗ trợ di dời tái định cư của người dân đi gửi tiết kiệm.

Ông Phan Văn Gòn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, số tiền 01 tỷ đồng mà UBND xã Hưng Trạch đã gửi vào quỹ tín dụng với lý do để làm "sổ đỏ" cho các hộ dân thuộc khu vực tái định cư Khe Su (làng tránh lũ tại xã Hưng Trạch) vào cuối T12/2010 đã được rút về đầy đủ. Chính quyền xã đã hoàn trả cho các hộ dân. “Sự việc này mặc dù đã được thông qua trong tập thể lãnh đạo xã Hưng Trạch nhưng là hoàn toàn sai trái”, ông Gòn nói.

Trước đó, số tiền hỗ trợ 1 tỷ đồng được chuyển về UBND xã Hưng Trạch để hỗ trợ cho công tác di dân tại khu tái định cư Khe Su. Tuy nhiên, thay vì chuyển tiền tới tận tay người dân thì ông Trần Văn Thái - Chủ tịch xã đã chỉ đạo một số trưởng thôn đem số tiền này gửi tiết kiệm tại quỹ tín dụng. 

Sự việc sau đó bị một số hộ dân tại xã Hưng Trạch phát giác và có đơn khiếu nại. UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo UBND huyện Bố Trạch tiến hành kiểm tra, xác minh là rõ vụ việc.

Đến nay, UBND xã Hưng Trạch đã hoàn tất việc rút toàn bộ số tiền 01 tỷ đồng về chi trả cho các hộ dân thuộc khu tái định cư làng tránh lũ Khe Su. Đồng thời, chính quyền địa phương xã này cũng đã tổ chức họp kiểm điểm, yêu cầu vị chủ tịch xã "rút kinh nghiệm".

Phong nha