Kiev tiếp tục "chống khủng bố" bất chấp Donetsk sẽ trưng cầu dân ý

08/05/2014 16:19 Nguyễn Hường
(GDVN)- Lực lượng an ninh Ukraine tại khu vực Đông Ukraine sẽ tiếp tục bất chấp kết quả của cuộc trưng cầu dân ý tuyên bố độc lập ngày 11/5 tới.

Các hoạt động chống khủng bố của lực lượng an ninh Ukraine tại khu vực Đông Ukraine sẽ tiếp tục bất chấp kết quả của cuộc trưng cầu dân ý tuyên bố độc lập ngày 11/5 tới của "Cộng hòa nhân dân Donetsk", Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Ukraine cho biết hôm 8/5.

Binh sĩ quân đội Ukraine. 

Theo Andrey Parubiy, cuộc trưng cầu là bất hợp pháp nên chính quyền Kiev không có lí do gì để dừng các hoạt động của mình.

Ông cũng chỉ trích tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin một ngày trước đó, trong đó kêu gọi phe biểu tình hoãn trưng cầu dân ý, là một màn kịch gây bất lợi cho tình hình ở Ukraine.

Tờ Lenta của Nga cho biết, các nhóm đối thủ đã đột kích hai địa điểm in phiếu cho cuộc trưng cầu ly khai ngày 11/5 ở Donetsk phá hủy hơn 1 triệu lá phiếu cùng thiết bị in ấn.

Theo các nhân chứng, những kẻ tấn công đeo phù hiệu quân sự trên tay áo. Họ nghi ngờ rằng đây có thể là các thành viên của nhóm Right Sector.

Phe biểu tình ủng hộ Nga ở Donetsk đã chuẩn bị hơn 3 triệu lá phiếu cho cuộc thăm dò sắp tới. 

Nguyễn Hường