Kim Jong-un đích thân bày binh bố trận, chỉ huy pháo kích

24/04/2014 14:05 Hồng Thủy
(GDVN) - Tôi thường xuyên nhấn mạnh, trong huấn luyện phải tuyệt đối tránh chủ nghĩa hình thức, loại bỏ tận gốc cách làm trình diễn.
Các nữ pháo thủ Triều Tiên kéo pháo cơ động, bày trận và khai hỏa theo chỉ thị nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Thời báo Hoàn Cầu ngày 24/4 dẫn nguồn tin Rodong Simun cho biết, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên vừa trực tiếp kiểm tra, chỉ huy cuộc diễn tập của các đại đội nữ pháo binh - tên lửa thuộc đơn vị 851.

Sau khi nghe báo cáo kế hoạch và bố trí cuộc tập trận, Kim Jong-un chỉ thị: "Tôi thường xuyên nhấn mạnh, trong huấn luyện phải tuyệt đối tránh chủ nghĩa hình thức, loại bỏ tận gốc cách làm trình diễn. Pháo binh, tên lửa phải huấn luyện như trong chiến đấu, từ cơ động đến bày binh bố trận, ngắm chuẩn mục tiêu và khai hỏa."

Kim Jong-un đã trực tiếp ra tận thao trường tập trận đã được các đơn vị bày binh bố trận xong xuôi chỉ chờ mệnh lệnh. Nhà lãnh đạo này đã hạ lệnh thay đổi hoàn toàn bố cục trận địa ban đầu, các nữ pháo thủ lại kéo pháo, tên lửa vào các vị trí mới do Kim Jong-un chỉ định và bắt đầu diễn tập theo đúng yêu cầu của nhà lãnh đạo này.

Kết thúc cuộc diễn tập bắn đạn thật, Kim Jong-un khen ngợi các lực lượng tham gia, đặc biệt là các nữ pháo thủ Triều Tiên đã thể hiện khả năng xạ kích rất tốt.

Nữ pháo thủ Triều Tiên đồng loạt khai hỏa.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra tận thao trường trực tiếp chỉ huy.
Kim Jong-un hài lòng với kết quả diễn tập bắn đạn thật.
Kim Jong-un quan sát cuộc tập trận.
Kim Jong-un chụp ảnh chung cùng các nữ pháo thủ Bắc Triều Tiên.
Hồng Thủy