Kim Jong-un gửi thư riêng cho Chủ tịch hãng Hyundai Hàn Quốc

04/08/2013 08:55 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Đây là lần đầu tiên Kim Jong-un gửi thư riêng cho một người Hàn Quốc kể từ khi ông lên nắm quyền điều hành đất nước.
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un

Yonhap ngày 3/8 đưa tin, Chủ tịch tập đoàn Hyundai Hàn Quốc, bà Hyun Jeong-eun hôm qua 3/8 cho biết bà đã nhận được một bức thư riêng từ Kim Jong-un, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên trong chuyến thăm 1 ngày của bà tới miền Bắc để tổ chức lễ tưởng niệm người chồng quá cố của mình.

Trong thư, ông Kim Jong-un cầu nguyện cho linh hồn cố Chủ tịch Hyundai, ông Chung Mong-hun và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tập đoàn Hàn Quốc này. Bà Hyun Jeong-eun cho biết sau khi trở về từ khu du lịch Kumgang ở Bắc Triều Tiên.

Hyun Jeong-eun đã không gặp Kim Jong-un, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên gửi thư riêng cho bà qua Won Dong-yon, Phó chủ tịch Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương của Bắc Triều Tiên. Won Dong-yon là 1 trong 20 quan chức miền Bắc tham dự buổi lễ.

Chủ tịch hãng Hyundai công bố bà nhận được thư riêng của ông Kim Jong-un

Đây là lần đầu tiên Kim Jong-un gửi thư riêng cho một người Hàn Quốc kể từ khi ông lên nắm quyền điều hành đất nước. Chuyến đi miền Bắc của Chủ tịch hãng Hyundai diễn ra trong bối cảnh bế tắc đàm phán 2 miền Triều Tiên về khu công nghiệp Kaesong.

Chồng bà, ông Chung Mong-hun là một doanh nhân Hàn Quốc tích cực tìm kiếm các cơ hội, dự án làm ăn với Bắc Triều Tiên, ông tự tử vào năm 2003 trong bối cảnh Hàn Quốc tiến hành điều tra những cáo buộc cựu Tổng thống Kim Dae-jung bí mật chuyển một số tiền lớn cho miền Bắc trước hội nghị thượng đỉnh 2 miền Triều Tiên năm 2000.

Các quan chức hãng Hyundai đã tổ chức một buổi tưởng niệm Chung Mong-un tại khu nghỉ mát Kumkang ở Bắc Triều Tiên mỗi năm vào ngày giỗ của ông.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)