Kim Jong-un nửa đêm ra lệnh: Chuẩn bị tên lửa ngắm bắn Mỹ, Hàn Quốc!

29/03/2013 06:49 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - 00 giờ 30 phút sáng hôm nay 29/3 nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã triệu tập họp khẩn cấp chỉ huy các đơn vị tên lửa chiến lược của quân đội Bắc Triều Tiên, hãng thông tấn KCNA cho biết.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ký lệnh báo động chiến đấu tên lửa chiến lược sau cuộc họp khẩn với các chỉ huy tên lửa đêm qua, rạng sáng hôm nay


Hãng thông tấn Yonhap ngày 29/3 đưa tin, lúc 00 giờ 30 phút sáng hôm nay 29/3 nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã triệu tập họp khẩn cấp chỉ huy các đơn vị tên lửa chiến lược của quân đội Bắc Triều Tiên, hãng thông tấn KCNA cho biết.

Kim Jong-un đã ra lệnh chuẩn bị các tên lửa đạn đạo chiến lược nhằm vào Mỹ và Hàn Quốc, KCNA đưa tin, trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên liên tục gia tăng trong những ngày qua.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã ký mệnh lệnh chuẩn bị các tên lửa đạn đạo chiến lược đưa lên bệ phóng và duy trì chế độ chờ bắn để có thể tấn công nước Mỹ bất cứ lúc nào.

Ngoài lãnh thổ Mỹ, những căn cứ quân sự của Mỹ ở Thái Bình Dương, bao gồm cả Hawaii và Guam, Hàn Quốc đều ở trong tầm ngắm của tên lửa Triều Tiên, bản tin của KCNA cho hay.

Quyết định của Bình Nhưỡng được đưa ra ngay sau khi Mỹ điều máy bay tàng hình ném bom chiến lược đến Hàn Quốc tập trận nhằm phát đi thông điệp cảnh cáo mạn mẽ Bắc Triều Tiên vẫn luôn miệng đe dọa tấn công hạt nhân phủ đầu Mỹ và Hàn Quốc.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)