Kim Jong-un thưởng súng ngắn cho 80 sỹ quan chủ chốt

07/03/2013 10:18 Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Kim Jong-un cho biết trong cuộc họp rằng ông tin các sĩ quan sẽ hoàn thành nhiệm vụ thống nhất đất nước bằng cách giữ chắc tay súng.
Hình minh họa, nguồn: CNN

Đài NHK Nhật Bản ngày 7/3 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un vừa quyết định thưởng súng ngắn có khắc tên nhà lãnh đạo quá cố, Chủ tịch Kim Jong-il cho 80 sỹ quan quân đội chủ chốt.

Truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên đã phát sóng đoạn phóng sự ghi lại cảnh ông Kim Jong-un trao tặng những khẩu súng này cho các sĩ quan cao cấp trong một cuộc họp của lãnh đạo đảng Lao Động Triều Tiên hôm thứ Ba.

Tháng trước trong cuộc họp Quân ủy trung ương được chủ trì bởi ông Kim Jong-un, Bình Nhưỡng đã quyết định tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân lần 3.

Trong số các sĩ quan cao cấp được nhận súng ngắn có tướng Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị quân đội Triều Tiên, Jang Song-thaek, cố vấn cao cấp và là chú dượng của ông Kim Jong-un.

Trên khẩu súng ngoài tên nhà lãnh đạo Kim Jong-il còn khắc hình ngọn núi Paektu ở Bắc Triều Tiên, một ngọn núi thiêng trong tâm thức của người Hàn.

Kim Jong-un cho biết trong cuộc họp rằng ông tin các sĩ quan sẽ hoàn thành  nhiệm vụ thống nhất đất nước bằng cách giữ chắc tay súng.Hồng Thủy (Nguồn: NHK)