Kom Jong-un giám sát tập trận, chỉ đạo trực chiến 24/24

23/02/2013 19:08 Nguyễn Hường (nguồn AFP)
(GDVN) - "Một khi các kẻ thù tiến hành một hành động khiêu khích, mọi người phải phát huy toàn bộ năng lực chiến đấu tối đa để đối phó... và tung ra những đòn mạnh mẽ thổi tung thành trì của quân xâm lược" - KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.


Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 23/2 đưa tin cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đích thân tham gia giám sát một cuộc tập trận quân sự.


Đây là chuyến thị sát các đơn vị quân sự thứ 3 của ông Kim kể từ sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân lần thứ 3 hôm 12/2 và đối mặt với sự lên án mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế.

Cùng với các chỉ huy quân sự hàng đầu, ông Kim đã theo dõi một bài tập dành cho máy bay quân sự và một bài tập nhảy dù - KCNA cho biết.

Nhà lãnh đạo này cũng các nhở các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Triều Tiên sẵn sàng chiến đấu, tăng cường cảnh giác tối đa 24/24 giờ.

"Một khi các kẻ thù tiến hành một hành động khiêu khích, mọi người phải phát huy toàn bộ năng lực chiến đấu tối đa để đối phó... và tung ra những đòn mạnh mẽ thổi tung thành trì của quân xâm lược" - KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un viết.

KCNA không tiết lộ ngày tháng và đơn vị ông Kim Jong-un tới thăm, nhưng giới phân tích tin rằng nó có thể đã diễn ra vào ngày 22/3. Cũng trong ngày này, ông Kim đã tham gia thị sát một bài tập tấn công chiến thuật kết hợp với bắn đạn thật.

Trước đó một ngày (21/2), KCNA cũng đăng tải thông báo cho biết ông Kim đã tới thăm đơn vị tên lửa phòng không 323.


Nguyễn Hường (nguồn AFP)