Kỳ 4: Tin nhắn hoảng sợ của 4 cô gái trước ngày được cứu khỏi "tổ quỷ"

06/10/2012 07:47 H.Sơn
(GDVN) - “Hôm nay các anh không xuống được chúng em sẽ trốn. Bố Tâm bảo cấm được nói gì. Các anh không xuống được “bố” ấy giết chúng em mất” - tin nhắn cầu cứu của một cô gái.


Bị ép phải tiếp khách nhiều lần trong ngày, không thể chịu đựng được cuộc sống như "địa ngục trần gian", vắt kiệt sức lực, các cô gái đã nhiều lần mang ý định trốn chạy khỏi “động quỷ”. Nhưng có lần quyết tâm trốn chạy, các cô bị bắt lại, đưa vào khu “giam lỏng” của nhà nghỉ S.M (khu du lịch Đồng Châu – xã Đồng Minh – huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình).

Đến bây giờ, có lẽ các cô gái này cũng không thể ngờ, chỉ vì một phút nông nổi, quá tin người của mình lại có thể bị đánh đổi bởi cái giá đắt như thế. Bị ép ngày đêm “phục vụ” khách làng chơi và dường như không biết đến ngày về, các cô gái càng thấm thía sự tủi nhục của đồng tiền kiếm được bằng thân xác.


Khu nhà nghỉ SM - nơi các cô gái bị ép bán dâm.

Khi nhận ra bản chất công việc của cái gọi là nghề “buôn phấn bán son” bị xã hội lên án, ý thức trốn chạy trỗi dậy mạnh mẽ trong suy nghĩ của các cô.

“Người ta bắt bọn em “đi” khách nhiều lần trong ngày, em không chịu đựng được nữa nên có chị rủ trốn cùng. Nhưng chưa ra khỏi bãi biển thì bị phát hiện, bắt lại. Em còn bị anh Khánh (quản lý  nhà nghỉ SM) tát vào mặt vì cái tội dám bỏ đi” – Cà Thị Hương kể lại.

“Từ đó bọn em bị thu điện thoại và đưa ra phòng phía sau không được đi đâu cả. Có hôm ốm cũng không được nghỉ, anh ấy (tức nói Khánh) nói không nghe lời thì chỉ có khổ thôi” – Hương cho biết thêm.


Trong cuộc gặp gỡ "nghẹt thở" với chúng tôi trong “động quỷ”, ý thức được tương lai mờ mịt của phận gái bán dâm, lờ mờ nhận ra hành vi vi pham pháp luật của những người đang kiếm tiền trên thân xác mình, các cô gái này đã tự tay viết lên những lá đơn tố cáo chủ nhà nghỉ, quản lý nhà nghỉ SM và đối tượng Tống Thị T (SN 1990 thuộc huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên) – người được cho là có hành vi lừa gạt 1 trong 4 cô gái vào “động quỷ” ép bán dâm.

Sau cuộc gặp gỡ đó, chúng tôi tạm thời chia tay cùng những lời gửi gắm của các cô gái: “Mọi sự trông cậy chúng em nhờ vào các anh cả. Các anh quay lại nhé”.

Có được những lá đơn của các cô gái, lập tức chúng tôi chuyển nội dung này đến Cục Cảnh sát Điều tra về Trật tự Xã hội (C45 - Bộ Công an) phối hợp giúp đỡ, lên phương án giải cứu các cô gái. 

Khi trở về Hà Nội, chúng tôi càng nôn nóng khi nhiều lần nhận được các tin nhắn cầu cứu của các cô gái. Có lần các cô không chịu đựng được cuộc sống bị “giam lỏng”, ép bán dâm nên có ý định bỏ trốn lần thứ hai. Nhưng chuyện này cũng bị phát hiện và bị quản lý nghiên ngặt hơn.

“Vâng, chúng em cũng sinh hoạt, làm việc bình thường như trước đó thôi nhưng chúng em vẫn mong chờ vào sự giúp đỡ của anh sớm hơn. Chúng em lo quá không biết nó xảy ra như thế nào? Nếu các anh mà giúp chúng em được thì em cũng không lo mấy, không thì chắc em chết mất” – nguyên văn một tin nhắn của cô gái cầu cứu trưa ngày hôm trước. 


4 thiếu nữ bị lừa, ép bán dâm ở trong "động quỷ".

Sáng hôm sau, một tin nhắn lạ gửi đến điện thoại PV có nội dung: “Giờ chúng em chỉ đặt niềm tin vào các anh mà thôi. Mong các anh tìm cách giúp đỡ em vào ngày sớm nhất. Em chờ đợi các anh giúp vào ngày sớm nhất”.

Đêm ngày 24/9, các cô gái tiếp tục nhắn tin hoảng hốt: “Người ta đến kiểm tra hành chính rồi mà không phải người của mình hay sao ấy, chẳng thấy đưa chúng em đi”. 

Đến sang ngày 25/9 là một tin nhắn có nội dung khẩn cứu: “Hôm nay các anh không xuống được chúng em sẽ trốn. Bố Tâm (các cô gái thường gọi như vậy và là chủ nhà nghỉ) bảo cấm được nói gì. Các anh không xuống được “bố” ấy giết chúng em mất”.

Sau đó, chúng tôi phải nhắn tin với các cô gái yên tâm, cứ bình tình để không bị lộ. Nhưng đó là tín hiệu mừng bởi đó là công tác nghiệp vụ của lực lượng công an để kiểm tra và tiến hành giải cứu thành công các cô gái vào trưa ngày 25/9 vừa qua.

Còn nữa…


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


H.Sơn