Kỳ 6: Những câu chuyện chua chát của các cô gái được cứu khỏi Quất Lâm

18/08/2012 07:36 Q.Khởi - Q.Doanh/plxh
Tâm sự với phóng viên, nạn nhân tên Thanh cho hay, muốn đi học nghề gì đó để ổn định cuộc sống, nhưng hiện em chưa có tiền để đi học. 3 nạn nhân còn lại, sau khi trở về quê vẫn chưa có việc làm ổn định, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Cô gái mang tên Đường Văn Quỳnh, SN 1990, nạn nhân nam duy nhất trong số 5 nạn nhân vừa được cứu thoát khỏi "tổ quỷ" 87 Hồng Thắm ở bãi biển Quất Lâm, tỉnh Nam Định, luôn miệng nhắc đi nhắc lại: "Mẹ em chết mà nó cũng không cho em về…".

Chị dâu hại cả em chồng

Trước khi nói về nạn nhân "đặc biệt" Đường Văn Quỳnh, PV sẽ thông tin đến bạn đọc về trường hợp của nạn nhân Hoa, cô gái trắng, xinh nhất ở "tổ quỷ" 87 Hồng Thắm. Sinh ra trong một bản làng ở vùng sâu huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Cô gái SN 1995 tên khai sinh là Vì Thị Đ., là một trong những bông hoa đẹp của bản làng. Ngày ngày, em chỉ biết đến ruộng nương và chăn trâu, bò. Nhà đông người, sống giữa núi rừng, quanh năm lo từng bữa ăn vẫn thấy khó. Nhưng, Hoa vẫn đẹp, vẫn lớn nhanh như thổi.

Anh trai của Hoa lấy vợ, một cô gái nhìn cũng khá sành điệu, lại biết trang điểm làm đẹp bằng những thứ mà Hoa chẳng thấy bao giờ. Lúc chị dâu mới về nhà, Hoa cũng thích chị lắm, nhưng Hoa có biết đâu người chị dâu của mình từng là gái mại dâm chuyên nghiệp của "tổ quỷ" 87 Hồng Thắm.

Sau nhiều năm "làm nghề", đến cái tuổi đã "chẳng dừng được", ả chị dâu này về bản kiếm một tấm chồng để gọi là có. Ít hôm sau ngày cưới, người chị dâu lại từ biệt nhà chồng để xuống Quất Lâm "hành nghề". Biết chủ chứa thiếu người, ả chị dâu nghĩ ngay đến cô em chồng, một "bông hoa rừng" xinh xắn.

Cũng với chiêu bài bưng bê, rửa bát, ả chị dâu đưa Hoa xuống "tổ quỷ". Nhìn thấy Hoa, vợ chồng má mì như vớ được vàng, con bé xinh thế kiểu gì chẳng nhiều khách.


Một nạn nhân bị ép bán dâm

Nhưng, vợ chồng gã "má mì" sung sướng bao nhiêu, thì Hoa khổ cực bấy nhiêu. Thương thay cho kiếp hồng nhan, Hoa trở thành cô gái phải tiếp nhiều lượt khách nhất. Khách làng chơi nào nhìn thấy Hoa cũng hau háu. "Bông hoa rừng" khỏe khoắn, xinh xắn từ ấy trở nên ủ rũ, âu sầu, lầm lì và ít nói.

Sau khi biết người con dâu là gái mại dâm, gia đình Hoa đã từ bỏ. Anh trai Hoa đã ly hôn với người chị dâu. Nhưng cả nhà chẳng biết Hoa đã bị người chị dâu đưa đi đâu, nên cũng không biết làm cách nào để cứu con về.

Ả chị dâu "làm việc" ở "tổ quỷ" vài tháng cùng với Hoa, sau đó chuyển đi nơi khác mà Hoa không biết. Từ đó, Hoa hoàn toàn phụ thuộc vợ chồng "má mì". Hoa chẳng dám trốn, vì em biết, bao nhiêu người trốn rồi bị bắt, bị đánh đau đớn. Hoa cam chịu…

Mẹ chết cũng không được về

Quỳnh sinh ra ở một bản làng thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, trong gia đình có 3 chị em. Quỳnh có một chị gái và một cô em gái. Bố Quỳnh đã mất từ vài năm trước, hoàn cảnh gia đình càng trở nên khó khăn. Mẹ Quỳnh bị bệnh nặng nhưng không có tiền chữa trị, chỉ nằm nhà để "đợi". Quỳnh không có tiền để đi học, cũng chỉ biết sống với núi rừng.

Trong một lần đi chơi, Quỳnh gặp bà Hà Thị Ót, một người phụ nữ cùng bản. Bà Ót là một "chân rết" của chủ "tổ quỷ" 87 Hồng Thắm. Mỗi khi cần người, chủ "tổ quỷ" lại gọi điện thuê bà Ót tìm. Bà Ót hỏi Quỳnh có muốn đi làm không, đang lúc cần tiền chữa bệnh cho mẹ, Quỳnh nhanh chóng đồng ý.

- "Công việc của em ở nhà hàng 87 Hồng Thắm là gì?", PV hỏi

- "Em chở nhân viên đi khách và phục vụ tại cửa hàng", Quỳnh trả lời.

- "Em có bị đánh như các bạn khác không?"

- "Chỉ mấy đứa con gái không chịu tiếp khách mới bị đánh đập thôi, em không bị sao cả"

- "Bà chủ có làm gì, chẳng hạn sàm sỡ em?"

- "Dạ không ạ, họ chỉ bắt em ở đấy, không cho em về"

- "Em và mấy bạn gái vừa được cứu, ai xuống trước?"

- "Em xuống sau mấy đứa khoảng 2,3 ngày"

Khi đưa Quỳnh xuống Quất Lâm, bà Ót bảo: "Mày cứ chịu khó làm ở đây đi, khi nào mẹ mày bệnh nặng tao gọi về". Bà Ót nói với Quỳnh mỗi tháng sẽ có 2,5 triệu tiền công. Nhưng từ ngày Quỳnh làm việc, vợ chồng má mì chưa hề nói đến việc này, mà chỉ ậm ừ "Mày cứ làm việc đi".

Cho đến khi được giải thoát, Quỳnh vẫn chưa nhận được một đồng tiền công nào. Lần đầu thâm nhập "tổ quỷ", PV đã nhầm tưởng Quỳnh là một tên tay sai, là người thân cận của vợ chồng "má mì".
Trong thời gian Quỳnh ở "tổ quỷ", chính em gái của Quỳnh cũng bị lừa xuống đây. Em gái Quỳnh cũng bị ép phải bán dâm. Nhìn em gái bị đày đọa, bị sỉ nhục mà Quỳnh chẳng thề làm gì hơn. Những lần chủ nhà gọi em gái Quỳnh vào phòng phục vụ khách, hoặc đi khách nơi khác, Quỳnh chỉ có thể lì lì mặt, uất ức nhưng không dám làm gì.

Nhiều lần Quỳnh xin về, nhưng nhà chủ không đồng ý. Vào một ngày, người nhà của Quỳnh từ quê điện xuống báo rằng mẹ Quỳnh đã mất. Nhà chủ nhận tin, nhưng giấu không cho Quỳnh biết. "Sau đó, em nghe một người cùng quê nói với em là mẹ em chết rồi, em nói với nhà chủ, mà nó vẫn bắt em ở lại", Quỳnh nói mà rưng rưng nước mắt.

Theo các nạn nhân, vợ chồng "má mì" Tươi và Bảy là quản lý trực tiếp tại "tổ quỷ". Còn chủ thực sự của nhà 87 Hồng Thắm là bà Trần Thị Thắm, quê ở Nam Định. Bà Thắm ngoài "động" 87, còn có 2 nhà nghỉ khá to ở bãi biển "vui vẻ" này. Chiều ngày 9-6, khi cơ quan CSĐT CA tỉnh Nam Định bắt quả tang hành vi vi phạm pháp luật tại nhà 87, cùng với vợ chồng Bảy, Tươi, bà Thắm cũng đã bị bắt giam.

Bà Thắm bị bắt tại "tổ" của mình ở căn nhà nghỉ 3 tầng, mà các nạn nhân vẫn quen miệng gọi là "nhà trong". Lúc đầu, "má mì" Thắm vẫn khăng khăng nói mình bị oan, nhưng trước các chứng cứ không thể chối cãi, ả lặng lẽ đưa tay vào còng số 8 rồi bước lên chiếc xe chuyên dụng của CQĐT.

Tâm sự với PV Đường dây nóng, nạn nhân Thanh cho hay, muốn đi học nghề gì đó để ổn định cuộc sống, nhưng hiện em chưa có tiền để đi học. 3 nạn nhân còn lại, sau khi trở về quê vẫn chưa có việc làm ổn định, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. 

* Còn nữa

Đặt chân lên bãi biển Quất Lâm (Nam Định) – “thiên đường mại dâm giá rẻ”, nhiều người cảm thấy buồn khi chứng kiến cảnh cô nhân viên bán hàng kiêm cả “gái bán dâm”, và đặc biệt còn đau lòng hơn khi chứng kiến cảnh các cô gái đi khách từ tuổi 15. Không chỉ có những câu chuyện buồn như thế, ở Quất Lâm đã từng xảy ra nhiều vụ trọng án về mại dâm khiến cho nhiều người không khỏi bàng hoàng. Báo GDVN xin đăng tải loạt bài điều tra của phóng viên Q. Khơi - Q. Doanh xung quanh vụ án đối tượng chủ chứa bắt ép cô gái 16 tuổi bán dâm cho khách ở biển Quất Lâm...Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thểBẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Q.Khởi - Q.Doanh/plxh