Ký kết hợp tác với hãng trực thăng Malaysia

27/09/2012 08:04 Theo QĐND
Ngày 26/9, tại thành phố Vũng Tàu, Công ty Trực thăng Miền Nam (Binh đoàn 18) và Công ty trực thăng MHS Aviation Berhad (Malaysia) đã tổ chức lễ ký hợp đồng khai thác, sử dụng máy bay EC-225.
Theo hiệp đồng vừa được ký kết, 1 máy bay trực thăng EC-225 cùng với 2 phi công và 2 thợ máy của Công ty Trực thăng Miền Nam sẽ sang hoạt động phục vụ thăm dò dầu khí tại Malaysia trong vòng 2 năm. Các phi công và thợ máy Việt Nam sẽ được kiểm tra và cấp các chứng chỉ làm việc tại Malaysia.

Đại diện hai công ty trao hợp đồng tại lễ ký kết

Tại lễ ký kết, đại diện Công ty trực thăng MHS Aviation Berhad đánh giá cao năng lực của Công ty Trực thăng Miền Nam và trình độ của đội ngũ phi công, thợ máy Việt Nam.

Đối tác Malaysia cũng hy vọng sẽ sớm hoàn tất các thủ tục và đưa vào sử dụng trực thăng EC-225 ngay trong tháng 10-2012.

Chiếc trực thăng EC-225 sẽ được sự dụng tại Malaysia

Công ty Trực thăng Miền Nam bắt đầu khai thác trực thăng EC–225 từ năm 2008. Hiện nay, Công ty Trực thăng Miền Nam là nhà khai thác EC-225 đầu tiên và có đội EC-225 lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Từ năm 2000, Công ty Trực thăng Miền Nam đã đưa trực thăng cùng phi công và thợ máy ra hoạt động tại nhiều nước.

EC-225 là một trong những trực thăng hiện đại nhất thế giới về bay biển, được thiết kế hữu dụng, tiện ích trong hoạt động bay dầu khí và tìm kiếm cứu hộ trên biển.

Đây là loại máy bay trực thăng tầm xa công suất lớn, tốc độ bay nhanh với tải trọng lớn 11 tấn, sức chở 19 hành khách cùng các tính năng kỹ thuật tiên tiến.

Theo QĐND