Ngày 11/1/2019, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Tấn Hùng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

Ngoài ông Lê Tấn Hùng, bà Nguyễn Thị Thủy – Đảng ủy viên, Kế toán trưởng của SAGRI cũng bị hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Căn cứ vào kết luận của Thanh tra thành phố, quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về thi hành kỷ luật người quản lý doanh nghiệp ở tại SAGRI, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã yêu cầu tổ chức Đảng kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề nghị, xem xét kỷ luật về mặt Đảng đối với các cá nhân đang là cán bộ quản lý ở cơ quan này.

Ông Lê Tấn Hùng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) ảnh: CTV.

Với vai trò là lãnh đạo của SAGRI, những cá nhân này đã có các vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kế toán, chỉ đạo hạch toán, quyết toán kinh phí hợp đồng tham quan, học tập cho cán bộ, công nhân viên trong 2 năm là 2016, 2017.

Dựa vào những sai phạm của ông Lê Tấn Hùng, bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định thi hành kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền đối với hai cá nhân này.

Nhận thấy mức kỷ luật này chưa tương xứng với hành vi sai phạm, lãnh đạo thành phố đã lập một hội đồng xử lý kỷ luật mới. Sau đó, mức kỷ luật cũng đã bị nâng lên thành cảnh cáo.

Được biết, ông Lê Tấn Hùng là em ruột của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải.

Phương Linh