Kỹ sư Lê Văn Tạch tố thêm lỗi tại Toyota Việt Nam

28/04/2011 17:56
(GDVN) - Ông Đỗ Hữu Đức, Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm VN (Bộ GTVT) cho biết đại diện cơ quan này vừa có buổi làm việc với kỹ sư Lê Văn Tạch.

(GDVN) - Ông Đỗ Hữu Đức, Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm VN (Bộ GTVT) cho biết đại diện cơ quan này vừa có buổi làm việc với kỹ sư Lê Văn Tạch để làm rõ những nội dung trong hồ sơ phản ánh về các lỗi kỹ thuật trên xe Toyota. 

{iarelatednews articleid='1074,238'} Tại buổi làm việc, kỹ sư Tạch đã cung cấp thêm một số chứng cứ và cho rằng số lượng xe Toyota mắc lỗi kỹ thuật nhiều hơn rất nhiều số liệu mà Công ty ô tô Toyota VN (TMV) đã công bố. Đơn cử như với lỗi áp suất dầu phanh xi-lanh bánh sau cao hơn nhiều tiêu chuẩn cho phép, TMV chỉ thừa nhận có 167 xe, nhưng kỹ sư Tạch cho rằng con số phải là trên 50.000 xe.

Ngoài ra kỹ sư Tạch cho rằng lỗi này còn xảy ra trên cả dòng xe Fortuner, điều mà TMV chưa thừa nhận. “Theo đúng nguyên tắc khi nhận phản ánh chúng tôi phải xác minh. Đây là buổi làm việc chính thức đầu tiên của Cục Đăng kiểm VN với kỹ sư Tạch. Anh Tạch đã đưa những bằng chứng và chúng tôi sẽ xác minh xem chúng có đủ sức thuyết phục hay không.

TMV cũng đang phải làm báo cáo, giải trình chi tiết, cụ thể xung quanh số lượng xe mắc lỗi và hướng khắc phục, sửa chữa. Từ đó chúng tôi sẽ xác minh cụ thể trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Đây là sự việc khá phức tạp và không thể làm nhanh được”, ông Đức nói. Công Minh {iarelatednews articleid='1074,238'}