Lạ kỳ gái mại dâm ở “cung đường sung sướng” "thọ" nhất Sài thành

05/08/2012 11:01 Nguyễn Minh
(GDVN) - Ở cung đường “sung sướng” này, cô nào ngồi một chỗ như cách đây hơn chục năm là coi như cầm chắc đói. Để sống, chỉ còn cách là phải tìm đến các tay anh chị để vay tiền nóng sắm xe. Theo những đồng tiền nóng ấy, đám giang hồ tứ chiếng từ khắp nơi kéo về đây “bám váy” gái mại dâm kiếm sống.
Tệ nạn mại dâm ở một số tuyến đường nổi tiếng Sài Gòn một thưở như: Tú Xương (Q.3), Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1) Cộng Hòa (Tân Bình)…dần biến mất hoặc chuyển sang hoạt động bí mật. Duy chỉ có một con đường mà bao năm nay vẫn không hề thay đổi: từ cách thức hoạt động cho đến đối tượng hành nghề, đối tượng phục vụ. Đó chính là đường Nguyễn Chí Thanh (đoạn vòng xoay ngã sáu Ngô Gia Tự - Trần Nhân Tôn). Hơn 10 năm sau ngày được người dân giới thiệu về cung đường này, tôi trở lại nơi đây và được "mục sở thị" nhiều chuyện bi hài...

Lịch sử “thành danh” của cung đường

Tình cờ tôi làm quen được với ông Thọ - một cư dân có thâm niên gần 40 năm sống ở đây, khi ông đang hóng mát ở công viên Hòa Bình (P.9, Q.5). Kéo tôi vào chiếc ghế đá loang lổ sát mé đường, ông chậm chậm đưa tôi vào dòng hồi tưởng của mình về con đường trước mặt.

Ông bảo, con đường này ngày xưa không rộng và thông thoáng như bây giờ nhưng được cái nó yên tĩnh. Sự yên tĩnh cộng với hai hàng cây cổ thụ xanh mượt 2 bên khiến con đường trông thơ mộng.

Hồi ấy, ông và gia đình có một thú vui là mỗi chiều bắc ghế ra lề đường ngồi hóng mát, tán gẫu và nhìn xe cộ ngược xuôi. Tuy nhiên, sự bình yên ấy đã bị nạn mại dâm phá vỡ. Lúc đầu, số lượng “bóng hồng” ở đây chỉ đếm đủ trên đầu ngón tay. Ban ngày, họ thuê phòng trọ giá rẻ ngủ vùi, tối đến lại lang thang ra đường bắt khách. Thời gian sau, số lượng gái bán dâm bắt đầu tăng lên. “Đất chật, người đông” nên nhiều cô phải tranh thủ làm thêm ban ngày để “cải thiện cuộc sống”. Lâu dần, chuyện “đi khách” ngày đã trở thành "đặc sắc" trong nghề bán dâm ở đây. Thời điểm cao nhất, ông Thọ ước tính, không dưới 30 cô hoạt động cùng lúc trên đoạn đường dài chưa đến 1 km.

Đứng một chỗ dễ bị công an bắt lại khó bắt khách nên một vài cô “thức thời” đã nghĩ ra cách tiếp thị lạ vào thời đó: lên xe “lượn lờ” chào hàng. Ban đầu chỉ là những chiếc xe đạp “cùi bắp”, sau lên đời mini Trung Quốc rồi đến Honda Cub và bây giờ là xe tay ga đời mới.

"Cung đường sung sướng" Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM). Ảnh: Nghĩa Phạm

Ảnh: Gái mại dâm "gạ" khách ở đường "sung sướng" "thọ" nhất Sài thành

Ngày nay, ở cung đường “sung sướng” này, cô nào ngồi một chỗ như cách đây hơn chục năm là coi như cầm chắc đói. Để sống, chỉ còn cách là phải tìm đến các tay anh chị để vay tiền nóng sắm xe. Theo những đồng tiền nóng ấy, đám giang hồ tứ chiếng từ khắp nơi kéo về đây “bám váy” gái mại dâm kiếm sống. 

Kẻ có máu mặt thì bảo kê, cho vay nặng lãi…kẻ thấp hèn thì thông đồng với gái mại dâm lừa gạt, cướp giật tiền bạc của khách. Tình hình vốn phức tạp lại càng thêm phức tạp. Ông Thọ bảo, muốn xem cảnh đòi nợ gái mại dâm thì chịu khó qua ở nhà ông vài hôm sẽ thấy.

Đỏ mặt với  “con đường sung sướng”

Với người dân lương thiện, ai cũng rất bực dọc khi tên đường nhà mình  bỗng dưng được dân chơi gán cho hỗn danh “cung đường sung sướng”. Đem chuyện cách đây 10 năm, khi còn là một sinh viên tôi đã từng nghe mọi người gọi hỗn danh này, ông Năm - hàng xóm của ông Thọ tỏ ra khá bực bội. Ông cho biết, nhiều người khi nghe ông giới thiệu nhà ở đường Nguyễn Chí Thanh đã thêm vào “có phải nhà ở đoạn đường sung sướng không” khiến ông nhiều lần đỏ mặt tía tai.

Đường Nguyễn Chí Thanh có trường ĐH Kinh tế và CĐ Mẫu giáo TW3 tọa lạc. Hàng ngày, có rất nhiều nữ sinh qua lại “điểm đỏ mại dâm” để đến trường. Trong những chuyến đi về đó, không ít chuyện “dở khóc dở cười” đã xảy ra. H. (SV trường ĐH Kinh tế) cho biết, cách đây một tuần khi đang bon bon trên đường thì bất ngờ từ phía sau vọng lên lời mời mọc: “ Đi không em?” Theo phản xạ tự nhiên, H. hỏi lại: “Đi đâu?”. Người đàn ông “rủ” tiếp: “Thì vui vẻ chứ đi đâu? Bọn anh có 2 người, em có bạn thì rủ thêm. Cứ theo giá sàn ở đây, 5 xị (500 ngàn - PV) cho 2 giờ”. Choáng. H. phóng một mạch vào kí túc xá của trường ngồi thở.

Hôm rồi bận việc, tôi nhờ một cô bạn chạy sang đường Nguyễn Chí Thanh làm giúp nhưng cô cương quyết từ chối. Hỏi ra mới biết, cô sợ … gái mại dâm nên không dám đi một mình. Cô kể, có một lần cô hẹn với người bạn ra quận 5 uống cà phê. Để bạn dễ tìm, cô chọn mũi tàu công viên để đứng. Chưa được 10 phút, có hai cô gái bất ngờ dừng xe chửi tới tấp bằng những lời lẽ cực kì khó nghe: “…mầy ở khu nào tới đây, định giành nơi làm ăn với mấy chị hả…biến khỏi nơi này ngay….tao thấy một lần nữa mày chết…với tao”. Thì ra, gái mại dâm tưởng bạn tôi là …gái mại dâm!

Khổ vì đường …”sung sướng”

Lấy xe máy tôi quyết định “bát phố”. Theo “mách nước” của một người bạn, tôi chạy thật chậm và “láo liên” con mắt. Lướt vào đầu đường Nguyễn Chí Thanh chưa được hai chục mét thì một cô đi Attila vàng “cúp đầu” xe tôi lại: “Đi chơi đi anh ơi. 5 xị 1 tiếng đồng hồ, em bao phòng”. “Giả nai”, tôi hỏi: “Đi đâu?”. “Thì vui vẻ chứ đi đâu?”. Sau một vài câu, biết tôi có ý chê xấu nên cô chuyển qua “môi giới”: “Nếu không thích thì em giới thiệu bạn em cho. Nó mới 18 tuổi thôi, ở quê mới lên. Nhưng mà phải 8 xị đó nghe…”.

Một cô gái "làng chơi" đang gạ khách. Ảnh: Nghĩa Phạm

Ảnh: Gái mại dâm "gạ" khách ở đường "sung sướng" "thọ" nhất Sài thành

Tiếp tục lướt một đoạn, tôi tiếp tục bị một cô đi Airblade “cản địa”: “Anh không đi chơi với con nhỏ đó là quyết định sáng suốt đó. Nó chơi xì ke!”. Nếu anh thích, anh em mình đi vui vẻ với nhau. Giá vẫn như vậy, nếu em thích “cách” anh….em sẽ “khuyến mãi” thêm cho 15 phút!”.

( Xem thêm: Những "hot girl" làm các "con nghiện" chat sex điên đảo)

Lấy lý do có hẹn bạn, tôi rồ ga phóng đi. Có thể tôi may vì …có lý do. Bởi trước đó, trên cung đường này đã có rất nhiều người “không có lý do từ chối” đã phải “ôm đầu máu” vì thích “sung sướng”.

Anh V., một người làm điện lạnh chua chát kể: “Hôm đó ít việc nên mình với mấy thằng bạn đi nhậu sớm. Khoảng 3 giờ về ngang gặp một em “chân dài, tay ga” rủ đi “vui vẻ”. Có “ma men” dẫn lối nên mình ok luôn. Sau 1 tiếng “vui vẻ”, mình phát hiện cái bóp không cánh mà bay. Không có tiền trả, ả tru treo một hồi rồi gọi đầu gấu tới. Bí thế, mình phải gọi bạn tới trả giúp mới được yên thân. “Sung sướng” một giờ…phải “cày” 2 tháng để kiếm 10 triệu về đưa cho vợ…”.

Dù sao anh V. vẫn còn may mắn hơn anh thợ hồ tên D. (ngụ quận 7). Anh cho biết, vào phòng “vẫn chưa làm gì” thì một đám đầu gấu đạp cửa vào nói mình “dụ” vợ người khác. Sau vài cái tát tay, bọn đầu gấu lột sạch 2 triệu đồng, một chiếc điện thoại…Mặt mày te tua, về nhà vợ hỏi, anh gầm gừ: “ Thì…té xe…chứ sao”.

Gặp lại ông Thọ, khi biết ý định muốn lên hỏi chính quyền phường của phóng viên, ông Thọ cho biết, đã rất nhiều lần báo chí và người dân lên tiếng nhưng không thể giải quyết được.

Một cán bộ dân phòng cho biết, đã lập chốt, lập nhóm…nhưng vẫn không xử được vì gái mại dâm…"chạy xe chứ có đứng một chỗ đâu”. Hơn nữa, đường Nguyễn Chí Thanh là đường giáp quận, bị đuổi bên quận 5, họ sang quận 10. Và đây chính là một trong những chuyện khó giải quyết nhất mà tôi đã nghe ngóng được trên con đường “sung sướng” có tuổi thọ lâu đời nhất Sài Gòn.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!Nguyễn Minh