Lá thư cuối cùng của một "phi công trẻ" si tình

02/08/2011 02:12
Em như quả bong bóng vậy, chị cầm sợi dây và khi nào đó lại rung mạnh sợi dây để quả bong bóng biết nó vẫn được quan tâm.

Em như quả bong bóng vậy, chị cầm sợi dây và khi nào đó lại rung mạnh sợi dây để quả bong bóng biết nó vẫn được quan tâm. Em không thể dứt mà bay đi được, nhưng cái gì cũng có giới hạn chị à.

Chị à, khi chị đọc những lời tâm sự này chắc lúc đó chị cũng có một cuộc sống riêng hạnh phúc rồi phải không? Thời gian 1 năm đủ để cho một mối quan hệ được gọi là thân không hả chị? Em không biết nữa. Nhưng bây giờ chị cũng ra trường rồi. Cuộc sống rồi cũng khác đời sinh viên nhiều và rồi khi nào đó chắc chị cũng nhớ được đã từng quen một người như em.

Em không biết sao sự hững hờ đó lại dành cho em, điều em muốn là có một ai đó để nói chuyện, chịu nghe những câu chuyện rỗng tuếch và nhạt nhẽo của em, hay chỉ là ngồi chửi nhau với em thôi. Nhưng chị đã không làm vậy, em đã không hiểu.

Cuộc sống của chị khó khăn hơn em nhiều, chị phải vận động để tồn tại, em vẫn biết. Nhưng chẳng lẽ thời gian để nhắn một tin hay nghe một cuộc điện thoại của đứa em trai ít hơn chị 5 tuổi lại khó đến thế sao? Sao chị chẳng bao giờ "delay" kế hoạch của mình để nghe một ai đó tâm sự hay bỏ thời gian đi chơi với bạn bè hoặc với em? Sao em không thể có được chút thời gian của chị vậy. Em rất đau, nhưng biết làm sao được, em chỉ có thể giúp chị về tài chính thôi, em không đủ tinh tế nhưng đủ "dại gái" để sẵn sàng có mặt khi chị cần. Chỉ vậy thôi, vị trí của em là vậy, em chấp nhận hết.

Chị hỏi sao em lại thay đổi, sao nhỉ? Chị à, em như quả bong bóng vậy, chị cầm sợi dây và khi nào đó lại rung mạnh sợi dây để quả bong bóng biết nó vẫn được quan tâm. Em không thể dứt mà bay đi được. Nhưng cái gì cũng có giới hạn chị à. Em không muốn phải chịu đau khổ thêm nữa.Vì sao ư, vì chị vô tâm quá, làm sao chị hiểu được nỗi lòng của em.

Chắc chị cũng chẳng đọc đến đây đâu. Một thằng dở hơi như em đâu đáng để chị bận tâm phải không chị? Chị nhớ sinh nhật đầu tiên của chị, em tặng chị cái gì không? Một cái đĩa ngốc nghếch quá phải không chị? Thực ra em đã cố công làm một cái nữa nhưng vì không kịp nên em đã phải mua 1 món quà khác. Để mua được chiếc trâm cài tóc đấy, em đã phải nhịn cơm mất 3 ngày để dành tiền mua tặng chị. Nhưng chị làm sao mà biết được điều này phải không?

Chị còn nhớ chị bật cười khi em nói em yêu chị không? Nhưng em lại hoàn toàn nghiêm túc và không đùa đâu chị à. Em biết em không xứng với chị, em biết chị có mộng tưởng về tương lai như thế nào, nhưng ít ra trong tương lai đó không có em. Em chẳng là cái gì với chị trên đời này cả sao. Em cũng chẳng mong nhiều, chỉ mong có 1 người để yêu, để quan tâm thôi sao cũng khó.

Em biết, cái em có không phải là cái chị cần. Em biết em yêu chị thật rồi. Nhưng em tin mình có thể lo cho gia đình của em, sẽ không để người con gái đó phải thất vọng về em. Nhưng giờ thì...

a
Em biết em yêu chị thật rồi.(Hình minh họa)

Em không muốn dính vô ai nữa, em sẽ đi theo con đường mà em mong muốn, sẽ dứt bỏ tình cảm với cái thế giới này. Và trên con đường mà em và chị chọn, sẽ chẳng có ai bước trên dấu của ai. Chị đã từng yêu, vậy chị cũng biết nỗi đau là như thế nào.

Em xin chị, đừng kể về ai đó trước mặt em. Đừng đi với em như là sự bố thí thời gian, em cũng không muốn nghe câu chuyện của chị, cũng muốn cười với chị, được nắm tay chị hay chỉ im lặng bên chị thôi, nhưng sao cứ phải là sự gượng ép vậy chị. Sao không có một lúc nào đó chị nghĩ về em như một người bạn, những dòng tin nhắn hỏi thăm chân tình chứ không phải những tin nhắn mượn tiền hay biết em còn sống hay đã chết.

Đừng nghĩ mình là thánh nhân chị à. Trải qua bao nhiêu chuyện, em biết được rằng, khi một người không muốn dành thời gian cho mình thì mình đừng làm phiền người đó, em đã làm phiền chị quá rồi, em xin lỗi. Chúc chị thành công và hạnh phúc. Hi vọng em không phải gặp lại chị, không phải em ghét chị đâu, chỉ vì em không muốn đau thêm lần nữa chị à. Tình yêu mang đến hạnh phúc, nhưng nếu không phải hạnh phúc thì sao?

Theo Afamily