Lá thư đau đớn của một kẻ lăng nhăng bị quả báo cắm sừng

09/06/2011 01:14
(GDVN) - Đừng bao giờ nói lời yêu anh nữa vì anh biết nếu anh không có tiền em sẽ chẳng bao giờ theo anh!

(GDVN) - Đừng bao giờ nói lời yêu anh nữa vì anh biết nếu anh không có tiền em sẽ chẳng bao giờ theo anh!

Gửi người đã cắm sừng anh!

Anh tan nát cả cõi lòng khi cảm nhận thấy mọi giá trị của cuộc sống sao mà có thể dễ dàng hoán đổi đến thế. Đường ranh giới giữa bên này với bên kia thật là mỏng manh và mờ nhạt, và chỉ một tích tắc, người ta sẽ bước sang bên này hoặc ở lại với bên kia…

Chỉ mới ngày hôm qua thôi, anh còn đang đê mê hạnh phúc trong thứ tình yêu vụng trộm mà em gọi là “trọn đời dâng hiến”.

Những lời nói yêu thương vẫn còn đang vang vọng bên tai anh. “Em yêu anh! Yêu anh nhiều lắm!”. Trong khi anh - một gã đàn ông dạn dĩ lại ngại ngần không dám trao em những lời yêu thương, thì với em, nói những lời yêu sao quá dễ dàng? Chính vì thế anh nghi ngờ em, nghi ngờ tất cả những gì quá chóng vánh và dễ dãi.
Anh chọn em vì em xinh đẹp, dễ thương. Còn em? Có phải vì anh là một thằng đàn ông lắm tiền, nhiều của?

Em chấp nhận tình yêu của một kẻ đã có vợ quá dễ dàng khiến cho anh nghi ngờ rằng, em không thật lòng yêu anh. Một người con gái sẵn sàng ngã vào lòng của người khác chỉ trong một tuần quen biết dù biết anh ta đã có vợ thì liệu có phải là đơn giản chỉ vì tình yêu không em? Anh đang phân vân, nếu không có tiền thì em có yêu anh không nhỉ?

Nếu không có tiền, em có yêu anh không nhỉ?
Nếu không có tiền, em có yêu anh không nhỉ?

Khi anh trao em những món quà đắt tiền, anh chưa bao giờ nghĩ mình lấy tiền để mua trái tim em. Nhưng có lẽ chính tiền đã quay lại phản bội anh. Tiền của anh đã mang đến cho em sự xinh đẹp, lộng lẫy để em lao vào nhiều cuộc chơi khác và lừa dối anh.
Có lẽ anh đang phải trá giá cho hành động phản bội của mình. Anh đã quá nuông chiều em. Thứ vật chất tầm thường đã giết chết tình yêu chân thành anh dành cho em. Anh chán nản, buồn rầu vì anh đã trao tình yêu cho em quá nhiều.  Em đã quá quen với cảnh sống xa hoa, cung phụng. Tiền bạc đến với em quá dễ dàng nên em không hiểu hết được giá trị của nó.

Khi bắt gặp em trong vòng tay người đàn ông khác ngay trên chiếc giường mà anh gọi là tổ ấm nhỏ của chúng ta, anh thảng thốt nhận ra rằng, thì ra, em chỉ là một gái bao. Tình yêu của chúng ta có khác chi thứ tình cảm qua đường “tiền trao cháo múc”. Em đã lừa dối anh để đến với bao nhiêu kẻ lắm tiền nhiều của khác hỡi em? 

Anh thất vọng tràn trề. Một kẻ phản bội vợ như anh không có tư cách để lên án em. Có lẽ đây là cái giá mà anh phải trả cho thứ tình yêu mù quáng của mình. Nhưng, thật may mắn là ông trời đã cho anh cơ hội để hiểu rõ về thứ tình yêu mà em gọi là “trọn đời dâng hiến” này. Anh từng giống như bao gã đàn ông khác mụ mị vì em.
Nhưng xin lỗi em, nay anh đã tỉnh ngộ rồi. Anh không thể tiếp tục ở bên em được nữa. Tạm biệt em người anh đã từng tin yêu tha thiết. Đừng bao giờ nói lời yêu anh nữa vì anh biết nếu anh không có tiền em sẽ chẳng bao giờ theo anh! Em hãy đi và tìm những người đàn ông khác giúp em thỏa mãn giấc mơ tiền bạc.  
Duy An