Lại phát hiện chất lạ trong áo ngực phụ nữ

29/10/2012 17:59 Nguyễn Quang Lộc
(GDVN) - Chiều 29/10, trong khi đi kiểm tra tại chợ Bến Ngự (phường Vĩnh Ninh, TP-Huế), Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện số lượng lớn áo ngực nguồn gốc từ Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ có chứa chất lạ ở bên trong.

Số áo ngực trên được phát hiện tại cửa hàng của bà Nguyễn Thị Mỹ Xuyên.

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 1 cho biết, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ 21 áo ngực nhãn hiệu An JiTing có nguồn gốc Trung Quốc vì không có hóa đơn chứng từ, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Thu giữ một lượng lớn áo ngực Trung Quốc có chứa chất lạ.

Khi các cơ quan chức năng tiến hành cắt lô áo ngực này ra thì tất cả bên trong mỗi áo đều có hai túi dung dịch, mỗi túi chứa 3 viên chất lạ màu trắng không rõ nguồn gốc. Bà Xuyên khai nhận, số áo ngực nói trên được bà mua lại của những người bán hàng không rõ lai lịch với giá 65.000-70.000 đồng/áo, bán ra với giá 100.000-110.000 đồng/áo.

Trước đó ngày 28-10, bà Nguyễn Thị Thu (11 Trần Cao Vân, TP Huế) mua một áo ngực nhãn hiệu Yinnin của Trung Quốc cũng ở chợ An Cựu (TP Huế). Do nghi ngờ, bà Thu đã cắt ra thì phát hiện bên trong có hai túi dung dịch màu trắng chứa 6 viên “thuốc lạ”.

Sự việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, riêng dung dịch thu được đang được các cơ quan chức năng tiến hành kiểm nghiệm. 

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 27/10, tại chợ Thương mại Tam Kỳ nằm trên đường Nguyễn Dục, phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam, các tiểu thương đang buôn bán tại đây đã bàn tán xôn xao về những chiếc áo dây nịt ngực Trung Quốc có chứa dung dịch lạ và chứa “thuốc lạ” gây ngứa, tức ngực.

Trưa cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 1 - TP. Đà Nẵng do ông Trần Kim (Đội phó) phối hợp với Tổ bảo vệ BQL chợ Cồn Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất quầy hàng Nhân Ngân (chuyên bán mỹ phẩm, đồ lót nam nữ) tại lô 36/3, chợ Cồn (Đà Nẵng) do ông Lê Thành Nhân làm chủ hộ đăng ký kinh doanh.

Trong 47 bộ áo dây nịt ngực của Trung Quốc mà Đội Quản lý thị trường số 1 tạm giữ, có 2 bộ áo dây nịt ngực cùng nhãn mác với áo ngực Trung Quốc chứa “thuốc lạ” được phát hiện tại TP. Tam Kỳ (Quảng Nam). Trên nhãn mác của những bộ áo này có dòng chữ: “Huang Jia Ma Lian” và nhiều chữ Trung Quốc khác.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Nguyễn Quang Lộc