Lại thêm một vũ hỗn chiến vì tranh chấp đất làm 3 người trọng thương

09/07/2013 10:34 X. Hoà
(GDVN) - Vụ việc nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 7 giờ 40 ngày 8/7 tại xóm 4, xã Hoà Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
Theo thông tin từ UBND xã Hoà Hải cho biết; vào thời diểm trên gia đình ông Đặng Hữu Thìn (SN 1952, trú tại xóm 4, xã Hòa Hải, Hươg Khê) đang thuê máy đào đất mờ đường từ nhà đường lớn vào khu rừn keo của gia đình tại khu vực Khe Đập.

Các nạn nhân trong vụ hỗn chiến được đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương

Trong lúc gia đình ông Thìn đang làm việc bình thường thì bị gia đình bà Đặng Thị Hoài (ở cùng địa phương) kéo 9 người mang theo hung khí đến hiện trường.Sau một hồi đôi co, lớn tiếng qua lại 9 người trong nhóm người gia đình bà Hoài đã cầm hung khí lao vào hỗn chiến với 3 người trong gia đình ông Thìn.

Hậu quả của vụ hỗn chiến kinh hoàng trên đã làm hai con trai của ông Thìn là Đặng Hữu Quyết (SN 1983), Đặng Hữu Tâm (SN 1985) và ông Đặng Văn Long (em trai bà Hoài) bị trọng thương.

Ngay sau đó cả ba nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hương Khê với tình trạng đa chấn thương. Do vết thương quá nặng sau đó các nạn nhân tiếp tục được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Ngay sau khi vụ hỗn chiến xảy ra chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân và can thiệp mâu thuẫn đang bùng nổ.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 7/7 cũng do việc tranh chấp đất khai thác và nuôi ngao ở khu vực sông Yên nơi tiếp giáp giữa xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia và xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá nên khoảng 100 người dân hai dịa phương này đã dùng hung khí lao vào hỗn chiến với nhau.  

Hậu quả của vụ hỗn chiến làm 3 nạn nhân rơi xuống sông tử vong và 8 nạn nhân khác bị thương nặng hiện đang được chữa trị tại các bệnh viện.
X. Hoà