Làm giả công văn Chủ tịch Đà Nẵng để tạo cơn sốt đất

02/11/2018 10:33 Tấn Tài
(GDVN) - Văn bản này được làm giả với nội dung xây cầu nối liền hai dự án nhằm thổi giá đất của khu vực này lên cao.

Ngày 2/11, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phát đi cảnh báo tình trạng giả mạo công văn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nhằm mục đích thổi giá đất.

Công văn giả mạo được lan truyền trên mạng nhằm tạo cơn sốt đất ảo. Ảnh: TT

Theo cảnh báo này thì hiện trên các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản giả mạo, có số văn bản ghi trên công văn giả này là 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018 cho là Chủ tịch Ủy ban nhân dân  thành phố ký với tiêu đề:

“v/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân”.

Nơi gửi của văn bản giả này được gửi đến các cơ quan sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Tài chính, sở Xây dựng, sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân quận Cẩm Lệ, Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn.

"Ủy ban Kiểm tra Trung ương cần làm rõ tài sản của Chủ tịch Đà Nẵng"

Phòng Quản lý đô thị Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng khẳng định: “Đây chỉ là văn bản giả mạo, không phải văn bản thật.

Mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này của người đăng với ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Hiện nay các cơ quan chức năng đang vào cuộc”.

Nội dung công văn giả mạo này có đề cập đến việc lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng cầu nối từ đường Bùi Tá Hán sang khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng từ nguồn ngân sách thành phố và các nguồn vốn hợp pháp khác (nếu có).

Sau khi công văn giả này được phát tán, đã xảy ra tình trạng giá đất ở hai khu dự án nói trên tăng cao đột biến.

Thời gian qua, tại Đà Nẵng có xảy ra tình trạng “cò” dùng đủ chiêu để thổi giá đất tại một số khu vực. Sau khi đã gom đủ một số tiền lớn, những “cò” này rời đi, để lại hậu quả là những người mua sau phải “ôm nợ”.

Tấn Tài