Lần đầu tiên lộ video vợ, con, cháu nheo nhóc của Osama bin Laden

(GDVN) - Những người trong video này là các góa phụ, con và cháu của trùm khủng bố Osama bin Laden trong thời gian bị giam giữ 45 ngày do vượt biên trái phép vào Pakistan.
Một cậu bé đang xếp đồ chơi vào chiếc ghế gỗ, cạnh đó, trên chiếc giường đôi là một cậu bé nhỏ hơn đang chơi bên cạnh một trong 3 người phụ nữ mặc áo choàng đen che kín mặt xuất hiện trong đoạn video.


Những người trong video này là các góa phụ, con và cháu của trùm khủng bố Osama bin Laden trong thời gian bị giam giữ 45 ngày do vượt biên trái phép vào Pakistan.

Đoạn video hiếm này được ghi lại bởi đài truyền hình Al Arabiya. Hiện tất cả vẫn đang bị giam giữ trong căn nhà được canh phòng cẩn mật tại Islamabad, Pakistan kể từ sau khi cựu lãnh đạo Al-Qaeda bị tiêu diệt vào tháng 5/2011.

Mặc dù đã che giấu, chung sống và cùng chạy trốn trong nhiều năm với trùm khủng bố bị truy nã gắt gao nhất thế giới, nhưng cả 3 góa phụ và 2 người con gái của bin Laden chỉ bị kết tội nhập cư trái phép hồi tháng trước và có thể được trao trả trở về quê hương là Yeman và Ả Rập Saudi trong tuần tới, trước khi bản án của họ kết thúc vào ngày 18/4.


Mohammed Amir Khalil, luật sư đại diện cho các thân nhân còn lại của bin Laden cho biết, ông đang tiến hành đàm phán để giúp họ hồi hương.

"Tình trạng thể chất của họ hện rất tốt và đang được điều trị đúng cách. Về mặt tâm lý, tất nhiên, sau một thời gian bị giam giữ có ảnh hưởng, nhưng điều quan trọng là họ được phép hồi hương sớm" - ông nói.

"Mọi thứ đã sẵn sàng cho người vợ Yemen. Đối với các bà vợ Ả Rập Saudi vẫn còn một số thứ cần phải chuẩn bị. Ả Rập Saudi ban đầu không sẵn sàng tiếp nhận họ, nhưng vẫn có hy vọng" - luật sư trên cho biết thêm.


 

 

 

Nguyễn Hường (theo Telegraph)
Đang tải tin...