Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất xin lỗi dân

22/04/2016 13:19 HOÀNG TUẤN
(GDVN) - Tin lời của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng, nhiều hộ dân đập nhà để trả mặt bằng nhưng không được bố trí đất tái định cư.

Sáng 22/4, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết các hộ dân ở tổ 20, Mân Quang 1, phường Hòa Quý đã được bốc thăm nhận đất tái định cư.

Được biết, sau khi báo chí vào cuộc phản ánh sự việc tin lời hứa của Trung tâm Phát triển quỹ đất, họ đập nhà, trả mặt bằng nhưng phía Trung tâm này không bố trí đất tái định cư.

Vì đã đập nhà nên nhiều hộ dân phải dựng tạm lều bên cạnh chính ngôi nhà cũ của mình để ở, chờ bố trí đất. Sau khi báo chí vào cuộc phản ánh, sự việc mới được chính quyền thành phố giải quyết thấu đáo.

Người dân đã tự đập nhà, bàn giao mặt bằng nhưng Trung tâm Phát triển quỹ đất nhưng chưa được bố trí đất tái định cư để làm nhà ở. Ảnh: T.Tùng

Theo đó, tại cuộc họp ngày 21/4, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã phê bình Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố trong việc giải quyết hỗ trợ tiền thuê nhà và bố trí tái định cư đối với 11 hộ dân tại dự án Khu tái định cư Bá Tùng mở rộng không đảm bảo quy trình theo quy định của UBND thành phố, ảnh hưởng đến đời sống của các hộ sau bàn giao mặt bằng theo phản ảnh của một số báo, đài đã nêu vừa qua.

Phó chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố phải nghiêm túc chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của tập thể đơn vị và cá nhân liên quan, báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trong tháng 4/2016.

Đặc biệt, Phó chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu ông Nguyễn Văn Anh, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng phải xin lỗi người dân về việc làm vừa qua.

Đồng thời, giao UBND quận Ngũ Hành Sơn thay mặt Hội đồng GPMB dự án chủ trì mời 11 hộ dân liên quan nêu trên xin lỗi về sự việc chậm trễ giải quyết bố trí đất tái định cư thực tế, xử lý việc bố trí đất tái định cư cho các hộ hoàn thành trước ngày 25/4.

HOÀNG TUẤN