Las Vegas sẽ sở hữu bánh xe đu quay lớn nhất thế giới

29/07/2012 07:15 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - High Roller sẽ có chiều cao khoảng 165m, cao hơn chiếc Singapore Flyer đang giữ kỷ lục thế giới 2,7m và cao hơn London Eye giữ kỷ lục châu Âu 33m.


Caesars Entertainment Corporation, công ty sở hữu tới 50 sòng bạc Caesars Palace tại Las Vegas, đã được cấp phép xây dựng bánh xe đu quay cao nhất thế giới.

High Roller dự kiến sẽ trở thành bánh xe đu quay cao nhất thế giới. 

Theo kế hoạch, chiếc bánh xe đu quay mang phong cách Ferrris có tên gọi là High Roller sẽ có chiều cao khoảng 165m, cao hơn chiếc Singapore Flyer đang giữ kỷ lục thế giới 2,7m và cao hơn London Eye giữ kỷ lục châu Âu 33m.

High Roller sẽ hoàn thành vào năm 2013.


Ước tính chi phí xây dựng High Roller sẽ ngốn khoảng 550 triệu USD. Nó dự kiến sẽ được mở cửa vào năm tới tại vị trí nằm giữa Imperial Palace và sòng bạc Flamingo Las Vegas.

Dự án xây dựng SkyVue

Ngoài ra, tại Las Vegas, Caesars còn có một dự án xây dựng bánh xe đu quay khổng lồ khác mang tên SkyVue. Vòng đu quay này thấp hơn High Roller 15m và hiện đang được xây dựng tại phía nam đại lộ Las Vegas. Đu quay này dự kiến sẽ khai trương vào cuối năm 2013.

Singapore Flyer (trái) và Star Of Nanchung ở Trung Quốc - 2 bánh xe đu quay mang phong cách Ferris có chiều cao 163,2m và 157,5m.


Theo thiết kế, SkyVue có hướng song song với loạt sòng bạc Strip. Nó sẽ được trang bị 28 cabin có điều hòa nhiệt độ và có khả năng chứa 40 người trong mỗi cabin. 


Beijing Great Wheel (trái) có chiều cao 204,6m và  Great Berlin Wheel có chiều cao 172,2m dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2008 nhưng đã bị hoãn lại.
Thứ tự các bánh xe đu quay giữ kỷ lục thế giới.

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)