Lật xe khách chở công nhân về Tết, hai người chết, 11 người bị thương

12/02/2018 10:33 Tấn Tài
(GDVN) - Hành khách trên xe là công nhân ở thành phố Hồ Chí Minh trên đường về quê đón Tết thì gặp tai nạn.

Ngày 12/2, trên đường tránh Nam Hải Vân - Tuý Loan (đoạn qua xã Hoà Liên, Hoà Vang, Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 13 người thương vong.

Chiếc xe khách tai nạn được kéo ra khỏi hiện trường. Ảnh: TT

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5h20 sáng cùng ngày, xe khách loại 30 chỗ mang biển kiếm soát 51B- 237.66 do ông Nguyễn Viết Thừa (ngụ thành phố Hồ Chí Minh) điều khiển, chạy hướng từ Nam ra Bắc. Khi đến đoạn đường nói trên thì xe gặp sự cố, bị lật ngữa, văng ra bên lề đường.

Vào thời điểm bị nạn, trên xe khách có chở theo 32 người, trong đó 2 người là tài xế và phụ xe, 30 hành khách gồm 28 người lớn, 2 trẻ nhỏ.

Đây là xe do ông Nguyễn Viết Cảnh (33 tuổi) hợp đồng với nhà xe của ông Trần Thanh Lạc (Hợp tác xã vận tải Đồng Hiệp, thành phố Hồ Chí Minh) để chở công nhân tại thành phố Hồ Chí Minh về quê ăn Tết.

Xe bán tải gây tai nạn, hai học sinh lớp 9 tử vong

Số công nhân này phần lớn ở hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Vụ lật xe khiến hai người chết tại chỗ là chị Trần Thị Ly Ly (23 tuổi, ngụ Quảng Trị) và một nam thanh niên chưa rõ danh tính.

11 người khác trên xe bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng cứu nạn của Đà Nẵng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để cấp cứu những người bị thương, bảo vệ tài sản của hành khác.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã đến hiện trường, chỉ đạo công tác cứu nạn.

Thành phố đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, đồng thời lo toàn bộ chi phí cấp cứu, điều trị.

Đà Nẵng cũng yêu cầu bố trí xe để đưa số hành khách không bị thương về quê kịo đón Tết.

Thứ trưởng Bộ giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cũng đã đến hiện trường, ông Thọ cho hay Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương. 

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ.

Tấn Tài