Lấy lá số, xem bói tặng quà hợp mệnh sếp

06/01/2013 08:04 Theo Bảo Hân/VietNamNet
Trước kia, người ta chỉ lấy lá số, đi xem bói để biết chuyện tình duyên, công danh, tiền tài, địa vị… Nay, mọi người còn rủ nhau đi xem bói để chọn được những món quà biếu sếp sao cho hợp tuổi, đúng sở thích và vừa lòng của sếp.

Trước kia, người ta chỉ lấy lá số, đi xem bói để biết chuyện tình duyên, công danh, tiền tài, địa vị… Nay, mọi người còn rủ nhau đi xem bói để chọn được những món quà biếu sếp sao cho hợp tuổi, đúng sở thích và vừa lòng của sếp.

Được nghỉ mấy ngày dịp Tết dương lịch, chị Nguyễn Thị Thu Thủy, kế toán cho của công ty ở khu vực Đống Đa (Hà Nội) lại tất bật ngược xuôi chuẩn bị đi xem bói cùng bạn bè để biết được tết này nên chọn quà gì thì phù hợp cho sếp của mình.

Chị Thủy cho biết, mấy người bạn cùng học đại học của chị cho rằng, kinh tế năm nay khó khăn, thu nhập giảm nhưng quà tết biếu sếp không thể không có. Họ nói “quà đắt, giá trị thì đào đâu ra tiền, còn quà phổ thông thì ai cũng có thể mua giống ai được, ngày đó có mà chật nhà sếp”.

“Để có một món quà ý nghĩa, đúng theo sở thích, gọi là hợp tuổi của sếp… và quan trọng là quà mình chọn không giống với những người khác, mấy chị em có nghe mọi người mách nước rồi rủ nhau đi xem bói xem các sếp tuổi đó thì nên tặng quà gì, quà như thế nào?”.

Theo lời chị Thủy kể, thầy nói sếp hợp quà này, quà kia chưa biết có chọn đúng quà với sở thích của sếp không nhưng mà nghe thầy phán sếp là người điềm đạm, rất tình cảm, đặc biệt sinh ở cung thiên bình nên có thể chọn những món quà có sự tinh tế chứ không nhất thiết phải là hàng xa xỉ, đắt tiền. Ví như chậu hoa lan, cây cảnh… hay những thứ mang giá trị tinh thần nhiều hơn nên cũng thấy đúng.


“Được mọi người chỉ lên Vĩnh Phúc có thầy giỏi xem mấy cái này, mấy chị em mất cả một ngày lặn lội mấy chục cây số từ Hà Nội về đó xem bói, ai cũng được thầy chỉ dẫn cho nên chọn quà như thế nào để hợp với sếp mình. Người được thầy phán sếp thích quà “xịn” nên phải đầu tư, người khác thì sếp thích tài lộc nên chọn những thứ, đặc biệt là con vật liên quan đến tài lộc làm quà cho hợp… Riêng với chị, từ giờ đến tết, chị sẽ cố kiếm cho ra một món quà ý nghĩa theo đúng lời thầy bói nói và hy vọng sếp ưng ý”, chị nói.

Giống chị Thủy nhưng chị Lan ở Kim Mã Thượng (Ba Đình, Hà Nội) lại có bề dày kinh nghiệm trong chuyện bói toán để chọn được món quà ưng ý biếu sếp vào mỗi dịp lễ tết. Chị chia sẻ: “Năm ngoài mình thử đi xem bói để biết sếp thích gì và quà gì thì hợp với sếp. Về chọn đúng món quà như lời thầy nói để biếu sếp dịp tết Nguyên đán 2012 vừa qua. Chỉ mất hơn 3 triệu đồng cho món quà đó nhưng ăn đứt những thứ quà gọi là nhung hươu, vi cá mập của mấy nhân viên khác. Ra năm, thấy sếp còn cảm ơn và nói là nó rất hợp với sếp mình cũng thấy vui”.

Chị Lan cho hay, hôm vừa rồi được nghỉ cuối tuần chị cũng tranh thủ đi xem bói để biết tết này nên biếu quà gì cho sếp, tiện thể hỏi sếp của chồng thì chọn thứ gì làm quà cho hợp. Đồng thời, rút kinh nghiệm đi biếu quà sếp năm trước, năm nay chị còn hỏi thầy xem nên đi biếu quà tết ngày nào là đẹp nhất.

Với việc chọn quà biếu sếp của chồng chị, thầy phán, năm nay công ty chồng làm ăn khá bết bát, chưa đến mức thua lỗ nhưng cũng chẳng có mấy của dư. Mấy hợp đồng béo bở còn bị công ty khác lấy mất. Thế nên, có thể tặng sếp tượng phong thủy con ngựa là hợp nhất.

“Theo lời thầy bảo ngựa phong thủy là biểu tượng cho công việc làm ăn kinh doanh phát đạt. Ngựa là con vật trung thành, có tính kiên nhẫn, bền bỉ, may mắn và thuận lợi. Đặt tượng con ngựa phong thủy trên bàn làm việc của sếp tại công ty sẽ rất tốt”, chị nói.

Tương tự, chị Lan còn cho biết, chuyện quà tết cho sếp của chị, thầy nói có thể chọn món quà ý nghĩa như năm trước nhưng nên có sự mới mẻ, độc. Đặc biệt, năm nay nên chọn đúng ngày mùng 1 đầu năm để biếu quà sếp bởi sếp của chị tuổi Dậu mà người xông đất thì tuổi Thìn là hợp nhất. Mà chị cũng tuổi Thìn nên biếu quà sếp ngày đầu năm mới sẽ tốt hơn những ngày trước tết theo thông lệ như năm ngoái.

Chị Lan còn nói: “Không ít anh chị em đồng nghiệp trong cùng công ty cũng bảo chị chỉ chỗ để họ đi xem bởi ai cũng mong muốn tìm được món quà ý nghĩa biếu sếp dịp tết đến”.

Tuy nhiên, một bộ phận khác lại cho rằng không nhất thiết phải cầu kỳ như vậy. Anh Nguyễn Hoài Nam làm nhân viên một công ty về lĩnh vực công nghệ thông tin ở khu vực Cầu Giấy chia sẻ: “Ở công ty cuối năm sếp và nhân viên thường có bữa cơm tất niêm chứ quà biếu sếp thì hiếm thấy ai làm”. Mà theo anh quà biếu thể hiện tình cảm của mọi người dành cho nhau nên không phải câu lệ, cầu kỳ hay bỏ cả tiền triệu ra để làm vừa lòng sếp.

Theo Bảo Hân/VietNamNet