Libya muốn Nga thể hiện vai trò trong việc chấm dứt xung đột

25/04/2011 07:03
(GDVN) – Ngày 24/4/2011, Thủ tướng Libya al-Baghdadi Ali al-Mahmoudi cho biết chính quyền Libya sẵn sàng cho một giải pháp chính trị.

(GDVN) – Ngày 24/4/2011, Thủ tướng Libya al-Baghdadi Ali al-Mahmoudi cho biết chính quyền Libya sẵn sàng cho một giải pháp chính trị nhằm chấm dứt cuộc xung đột hiện nay tại nước này đồng thời ngỏ ý muốn Moscow thể hiện vai trò của mình trong việc tìm kiếm các biện pháp chấm dứt xung đột trong hoà bình tại Libya.

Libya đe dọa sử dụng vũ khí siêu thanh đối phó với NATO Libya cất giấu vũ khí hạng nặng ở đâu? Máy bay NATO tấn công trúng boongke của ông Gaddafi Tuyên bố trên của quan chức Libya cũng đã được Bộ Ngoại giao Nga truyền đạt lại  trong một tuyên bố vào ngày hôm qua (24/4).  

Xung đột tại Libya
Xung đột tại Libya

Trước đó, Thủ tướng Libya al-Baghdadi Ali al-Mahmoudi và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc điện đàm trực tiếp qua điện thoại sau khi Libya đưa ra sáng kiến thảo luận về tình hình tại quốc gia này. Trong tuyên bố mới được đưa ra, Bộ Ngoại giao Nga cho hay: “Người đứng đầu chính phủ Libya đã đưa ra những đánh giá của mình về tình hình hiện nay của Libya. Thủ tướng Libya đã bày tỏ mong muốn của Tripoli trong việc thực thi một giải pháp chính trị để chấm dứt xung đột, đồng thời thủ tướng nước này muốn Nga thể hiện vai trò của mình trong việc giải quyết cuộc xung đột một cách hoà bình”. Đáp lại những đánh giá và đề nghị của chính phủ Libya, Ngoại trưởng Sergei Lavrov nói rằng điều qua trọng nhất hiện nay là phải ngừng ngay xung đột và tránh sát hại thường dân Libya. “Cần thiết phải tuân thủ vô điều kiện các quyết định của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và dừng bắn ngay lập tức, đầu tiên phải chấm dứt các hành động oanh kích Misrata và một số khu vực đông dân cư khác” – ông Lavrov cho hay.

Libya đe dọa sử dụng vũ khí siêu thanh đối phó với NATO Libya cất giấu vũ khí hạng nặng ở đâu? Máy bay NATO tấn công trúng boongke của ông Gaddafi Bình Nguyên (theo Ria Novosti)