Libya: Phe nổi dậy phát hiện ngôi nhà toàn xác người

28/08/2011 14:16 Bình Nguyên (theo Telegraph)
(GDVN) - Lực lượng nổi dậy đã phát hiện được xác của ít nhất 53 người bị lực lượng quân chính phủ đốt cháy.

Lực lượng nổi dậy cho biết khi các đạo quân của họ tiến về đánh chiếm khu vực phía nam thành Tripoli nơi lực lượng còn lại của đại tá Gaddafi đang cầm cự họ đã phát hiện ra một ngôi nhà mà bên trong có rất nhiều xác người bị đốt cháy.

Hiện trường ngôi nhà phát hiện toàn xác người bị bức tử và đốt cháy

Những nhân chứng sống gần khu vực thuộc địa bàn hoạt động của Lữ đoàn Khamis, một trong những đơn vị tinh nhuệ nhất của đại tá Gaddafi cho hay trước khi phe nổi dậy tiến vào khu vực này trong đêm ngày thứ 3 của tuần  vừa qua họ đã nghe thấy nhiều tiến súng và tiếng nổ rất lớn những họ không thể ra ngoài để xác minh sự việc.

Tuy nhiên, vào tối thứ 6 vừa qua, khi lực lượng phiến quân và dân thường chống Gaddafi tiếp cận được địa bàn này họ đã phát hiện ra nhiều xác chết bị đốt cháy vẫn còn hơi ấm của nhiệt toả ra khi tiếp cận một ngôi nhà được xem là nơi quân chính phủ đã khống chế các tù nhân.

Lực lượng nổi dậy đã phát hiện được xác của ít nhất 53 người bị lực lượng quân chính phủ đốt cháy.

Tại hiện trường, những thi thể người chết cháy trơ xương bên cạnh những can xăng được vứt la liệt khắp nơi. Ước tính đã có ít nhất 150 người đã bị dồn vào toàn nhà này trước khi bị bắn chết và đốt cháy.

Bấm vào đây để xem cảnh tượng kinh hoàng trong ngôi nhà bị phóng hoả
Bấm vào đây để xem cảnh tượng kinh hoàng trong ngôi nhà bị phóng hoả

Lực lượng nổi dậy cho biết, đây sẽ là những bằng chứng để truy tố đại tá Gaddafi và chính quyền của ông ta trước toà án. Đây là hành động tội ác chống lại loài người quá ghê rợn.


Bình Nguyên (theo Telegraph)