Lính đặc nhiệm “thép”

07/03/2012 07:30 Theo báo Quân Đội Nhân Dân
Mặc cho tiết trời tháng ba còn mưa xuân phây phất nhưng những người lính đặc biệt thiện chiến của Tiểu đoàn 2 vẫn thường xuyên luyện tập.

Chúng tôi về thăm tiểu đoàn đặc nhiệm số 2, Lữ đoàn 144 trong những ngày đơn vị đang thực hiện mệnh lệnh công tác của Lữ đoàn trưởng và kế hoạch của Phòng Tham mưu năm 2012.

Mặc cho tiết trời tháng ba còn mưa xuân phây phất nhưng những người lính đặc biệt thiện chiến của Tiểu đoàn 2 vẫn thường xuyên luyện tập với cường độ cao.

Với sở trường tiếp cận, tập kích bất ngờ vào các mục tiêu và đánh gần, lực lượng Tiểu đoàn 2 được trang bị những vũ khí tối tân, hiện đại, có thể khống chế và tiêu diệt đối phương trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo an toàn cho các mục tiêu trọng yếu được giao.

Là đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua, hiện nay tiểu đoàn đặc nhiệm số 2 đang tập trung toàn diện cho việc huấn luyện võ thuật, kĩ thuật chuyên ngành, kĩ thuật địa hình thành phố, chiếm lại mục tiêu, giải thoát con tin và chốt giữ bảo vệ mục tiêu. Ngoài ra, đơn vị còn thường xuyên luyện tập, diễn tập với các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an… nhằm chủ động ứng phó với các tình huống phức tạp.

Xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh luyện tập của những người lính cận vệ thép, tiểu đoàn đặc nhiệm số 2, Lữ đoàn 144:

Chiến trận
Một thế võ kinh điển
Đột nhập nhà cao tầng, trấn áp giải thoát con tin
Con tin được giải thoát an toàn
NHỮNG NỘI DUNG CHUYÊN BIỆT
Hải Quân Các Nước
VŨ KHÍ PHÒNG THỦ CỦA IRAN
Lục Quân Các Nước SỨC MẠNH QUÂN SỰ ISRAEL
Không Quân Các Nước Trang bị tên lửa
Quốc Phòng Nhân Dân Việt Nam BẢO TÀNG QUÂN SỰ CÁC NƯỚC
PHÂN TÍCH - GÓC NHÌN Trang bị Không Quân Trung Quốc
Theo báo Quân Đội Nhân Dân