Lính Pháp bị đâm vào cổ trong lúc đi tuần tại khu thương mại

26/05/2013 08:30 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Một người lính Pháp tuần tra trong khu vực mua sắm đông đốc ở khu phố thương mại La Defense, Tây Paris đã bị đâm vào cổ hôm 25/5 bởi một người đàn ông đã nhanh chóng bỏ chạy tại hiện trường và đang bị truy lùng.

Người lính bị đâm trong khi đi tuần tra cùng 2 đồng nghiệp khác như một phần của kế hoạch giám sát chống khủng bố Vigipirate của Pháp. Anh bị đâm từ phía sau bằng một con dao hoặc dụng cụ mở đồ hộp - Reuters cho biết.


Lính Pháp tuần tra chống khủng bố tại khu thương mại đông đúc (hình minh họa)

Tờ nhật báo Le Parisien của Pháp dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết kể tấn công là một người gốc Bắc Phi có râu quai nón khoảng 30 tuổi, mặc áo trong phong cách Ả Rập và một chiếc áo khoác.

Cảnh sát Pháp chưa rõ động cơ hoặc danh tính của kẻ tấn công nhưng nói rằng hắn đang bị truy lùng ráo riết.

Ngay sau khi sự cố trên xảy ra, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về vụ việc nhưng bác bỏ thông tin cho rằng vụ tấn công này có liên hệ với vụ sát hại một tay trống quân nhạc ở London nhằm trả đũa hoạt động của quân đội Anh tại Iraq và Afghanistan.

"Họ đã cố gắng giết người lính bởi vì anh là một người lính" - Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian nói với AFP.

Cảnh sát Trưởng vùng Hauts-de-Seine của Paris, Pierre-Andre Peyvel nói rằng mặc dù mất nhiều máu, nhưng người lính bị đâm không bị nguy hiểm tới tính mạng và đang được điều trị trong bệnh viện. 

Pháp hiện đang đề cao cảnh giác đối với các cuộc tấn công của những chiến binh Hồi giáo sau hoạt động quân sự tại Mali bắt đầu trong tháng 1 năm nay, đã thúc đẩy các mối đe dọa chống lại lợi ích của Pháp từ chi nhánh Bắc Phi của Al-Qaeda.


Nguyễn Hường (nguồn RT)