Lộ ảnh J-10 TQ luyện bay “xâu kim”, tiếp dầu trên không

24/08/2011 13:27 Đông Bình (theo Mil)
(GDVN) – Các tờ báo Trung Quốc vừa đăng tải một loạt hình ảnh không quân Trung Quốc huấn luyện khoa mục tác chiến và tiếp dầu trên không.
Biên đội máy bay chiến đấu J-10 của không quân Trung Quốc lần đầu tiên đã tiến hành tập luyện tiếp dầu trên không trong đợt huấn luyện đối kháng không chiến và đột kích đối đất.
Máy bay tiêm kích J-10 của Trung Quốc luyện tập tiếp dầu trên không
Sau 1 giờ tiến hành đối kháng không chiến, phi công rút khỏi vòng chiến đấu, phát lời đề nghị tiếp dầu. Tháp chỉ huy ra lệnh cho máy bay tiếp dầu cất cánh, gặp gỡ trên không đúng giờ với máy bay chiến đấu.

- “185, phát hiện máy bay tiếp dầu, xin chỉ thị kết nối tiếp dầu”.
- “Có thể tiếp dầu”.

Máy bay tiếp dầu đã phóng ra ống tiếp dầu mềm từ khoang treo tiếp dầu, xác định số lượng dầu do máy bay chiến đấu đề nghị, chỉ thị cho máy bay nhận dầu tiến hành kết nối.

Phi công máy bay chiến đấu đã thực hiện theo cách đôi bên cùng thực hiện, nhẹ nhàng điều khiển máy bay tiếp cận máy bay tiếp dầu, điều chỉnh cho máy bay nhắm chuẩn ống tiếp dầu của máy bay tiếp dầu, hoàn thành chuẩn xác thao tác tinh tế tựa “xâu kim” này.

Theo báo chí Trung Quốc, huấn luyện tiếp dầu trên không đã tôi luyện trình độ tác chiến thực tế cho phi công, đã mở rộng bán kính tác chiến.

>> Bấm vào đây để xem phi công Trung Quốc thực hành tiếp dầu trên không

Đông Bình (Theo Quang Minh, Tân Hoa Xã)
Đông Bình (theo Mil)