Loại tiết kiệm nào giúp bạn sinh lời tốt nhất?

20/08/2018 07:00 Quế Chi
(GDVN) - Việc lựa chọn gói gửi góp tiết kiệm trực tuyến nào để sinh lời và hưởng lãi suất cao nhất thì không phải ai cũng biết.

Không chỉ tiện lợi, có thể gửi bất cứ lúc nào mà còn nhận được lãi suất hấp dẫn hơn gửi tại quầy, tiết kiệm trực tuyến đang được chị em công sở ưa chuộng mỗi khi có nhu cầu tích cóp.

Tuy nhiên, lựa chọn gói gửi góp tiết kiệm trực tuyến nào để sinh lời và hưởng lãi suất cao nhất thì không phải ai cũng biết.

Tiết kiệm lãi suất cao nhất

Lợi ích đúng với tên gọi, sẽ mang lại mức lãi suất cao nhất cho người gửi so với các loại sản phẩm khác tương ứng với các kỳ hạn gửi khác nhau, tối thiểu là 1 tháng, tối đa 36 tháng.

Hình thức gửi tiết kiệm lãi suất cao nhất thường phù hợp với những người đã có kế hoạch sử dụng số tiền của mình nhưng thời gian vẫn còn xa nên muốn khoản tiền này được “sinh sôi nảy nở” trong lúc chờ đợi.

Như trường hợp của chị Hoàng Kim Anh (Thành Công, Hà Nội), sau nhiều năm tích cóp cộng với số tiền mẹ chồng chị cho cháu đích tôn (con trai chị) để đi du học khi học xong lớp 12, chị góp được 1,2 tỷ đồng.

Đến lúc con trai đi du học còn hơn một năm nên chị muốn số tiền này được sinh lời.

Tiết kiệm trực tuyến không chỉ tiện lợi mà còn được hưởng lãi suất cao nên được nhiều chị em văn phòng lựa chọn.

1,2 tỷ có thể đầu tư cho bất động sản hoặc kinh doanh làm ăn gì đó nhưng suy đi tính lại, tôi thấy lo vì có thể gặp nhiều rủi ro.

Thế nên, để vừa an toàn vừa sinh lời, tôi quyết định mang đi gửi ngân hàng theo hình thức Tiết kiệm lãi suất cao nhất và nhận lãi vào cuối kỳ”, chị Kim Anh chia sẻ.

Bà mẹ 42 tuổi này cho hay, chị thích hình thức tiết kiệm này bởi khi có nhu cầu đột xuất, cần tất toán trước hạn mà vẫn muốn bảo toàn số lãi đã tích lũy trước đó, chị có thể ứng vốn bằng chính sổ tiết kiệm để vay tiền tại ngân hàng với lãi suất ưu đãi.

Tiết kiệm Định kỳ sinh lời

Khác với chị Kim Anh, chị Nguyễn Thu Lê (30 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) lại chọn gửi Tiết kiệm Định kỳ sinh lời với số tiền 500 triệu đồng.

Chị giãi bày, đây là số tiền vợ chồng chị tích cóp được sau 7 năm đi làm và đầu năm vừa rồi, chị tính mua chung cư nhưng sẽ phải vay thêm ngân hàng 700 triệu đồng.

Nếu vay, tiền lãi phải trả cũng nhiều nên chị bàn với chồng để một vài năm tới mới mua.

Tôi đã mang gửi số tiền 500 triệu đồng theo dạng tiết kiệm định kỳ sinh lời.

Mỗi tháng, tôi được nhận một khoản lãi ổn định từ số tiền gửi này và số lãi đúng đủ để trả tiền thuê nhà hàng tháng.

Với hình thức này, coi như không tốn tiền thuê nhà mà vẫn có một khoản kha khá để tích lũy. Đợi đi làm và tích cóp một vài năm nữa thì mua nhà ở vẫn không muộn”, chị Lê phân tích.

Đối với những khách hàng muốn có thêm một khoản tiền để bổ sung cho việc chi tiêu mỗi tháng nhưng không cần sử dụng hết khoản tiền dành dụm như trường hợp của chị Lê thì sản phẩm Tiết kiệm Định kỳ sinh lời sẽ là lựa chọn phù hợp.

Mỗi tháng sẽ được nhận khoản lãi ổn định từ số tiền gửi của mình để phục vụ thêm cho việc chi tiêu cá nhân hay gia đình.

Tiết kiệm gửi góp Ong vàng

Khác so với Tiết kiệm lãi suất cao nhất và Tiết kiệm Định kỳ sinh lời, Tiết kiệm Ong Vàng không những có thể gửi bất cứ khi nào mà còn được hưởng lãi suất linh hoạt cộng thêm lên đến 8,9%/năm dựa trên lịch sử gửi mỗi lần.

Lần đầu, chỉ cần gửi với số tiền tối thiểu là một triệu đồng và các lần sau có thể gửi góp thêm bất cứ lúc nào với số tiền tối thiểu 50.000 đồng.

Đặc biệt, để nhận được ưu đãi lãi suất lên đến 8,9% khi sử dụng sản phẩm tiết kiệm gửi góp Ong Vàng, khách hàng chỉ cần đăng ký M-Saving với các điều kiện khác như: duy trì số dư tài khoản bình quân hàng tháng 5 triệu đồng và mở sổ tiết kiệm trực tuyến từ 1 triệu đồng trở lên.

Một khách hàng chọn gửi góp Tiết kiệm Ong vàng tại Maritime Bank đã nhận được lãi suất 8,7%.

Đây là gói sản phẩm được Maritime Bank dành riêng cho các chị em dân văn phòng không có sẵn những khoản tiền lớn để tiết kiệm nhưng lại có thu nhập ổn định hàng tháng.

Khách hàng có thể gửi nhiều sổ Ong vàng tùy theo từng nhu cầu, mục đích tích cóp theo thời hạn 3 đến 26 tháng; và đặt lịch gửi góp định kỳ tự động cho các sổ này (Ngân hàng sẽ trích tiền từ tài khoản cá nhân và chuyển sang sổ tiết kiệm theo thời gian định kỳ).

Mình chọn gửi góp Tiết kiệm Ong vàng trực tuyến của Maritime Bank nên bất cứ lúc nào có thu nhập phát sinh, dù nhỏ, mình lại gom góp chuyển vào một trong các sổ tiết kiệm.

Nhờ cách này, mình khá chủ động trong việc lên kế hoạch tài chính cho bản thân.

Đặc biệt, Maritime Bank đang có chương trình ưu đãi cho gói tiết kiệm này nên khách hàng có thể được hưởng lãi suất lên đến 8,9%/năm”, Mai Linh (26 tuổi, nhân viên công ty nội thất tại Hà Nội) cho hay.

Chương trình Mai Linh đề cập tới chính là chương trình khuyến mãi đặc biệt nhân dịp mừng sinh nhật lần thứ 27 của Maritime Bank dành cho khách hàng mở mới sổ tiết kiệm gửi góp trực tuyến Ong Vàng.

Cụ thể, từ nay đến 29/10/2018, khi gửi tiết kiệm tại Maritime Bank, khách hàng không chỉ có cơ hội nhận quà tặng hấp dẫn, sở hữu các giải thưởng hàng tháng và giải thưởng “khủng” 666 triệu đồng quay thưởng vào cuối chương trình mà còn được hưởng lãi suất lên tới 8,9%.

Để tham gia chương trình, khách hàng vui lòng đăng ký tại đây (https://www.msb.com.vn/joy/khuyen-mai-dac-biet/thong-tin/uu-dai-khi-gui-tiet-kiem ) hoặc liên hệ Chi nhánh Maritime Bank gần nhất. Call Center 24/7: 1800599999 (miễn phí)/ 024.3944 5566.

Quế Chi