Lockheed Martin thử thành công bệ phóng tên lửa chống hạm thẳng đứng

04/06/2013 16:28 Quân Cơ
(GDVN) - Hệ thống LRASM hoạt động trên cơ chế tự động với trang bị là các tên lửa chống hạm có điều khiển. Đây là hệ thống được thừa kế những kỹ thuật tiên tiến của hệ thống vũ khí tên lửa không đối đất...

Trang tin chuyên về công nghệ vũ khí hải quân đưa tin cho biết tập đoàn công nghiệp quốc phòng Lockheed Martin đã thử nghiệm thành công hệ thống phóng tên lửa chống hạm thẳng đứng MK 41 (Vertical Launch System - VLS) mô phỏng nhiệm vụ hoàn chỉnh của hệ thống phóng tên lửa chống tàu tầm xa (LRASM).

Qua 4 lần thử nghiệm thành công liên tiếp, các chuyên gia của Lockheed Martin đã xác nhận rằng việc mô phỏng hệ thống tên lửa LRASM cho phép loại bỏ phần vỏ trước của tên lửa MK 41 khi rời bệ phóng mà không gây tổn hại đến cấu trúc composite, dữ liệu và vỏ ngoài của loại vũ khí này.

Những lần thử nghiệm này là một phần của nỗ lực nhất thế hóa các thiết bị và vũ khí trên hạm của Lockheed Martin cho mục tiêu đảm bảo khả năng ứng phó, phòng thủ trên các chiến hạm của Hải quân Mỹ trong môi trường chiến tranh khi đối phương sử dụng nhiều tên lửa và vũ khí chống tàu nổi.

Hệ thống LRASM hoạt động trên cơ chế tự động với trang bị là các tên lửa chống hạm có điều khiển. Đây là hệ thống được thừa kế những kỹ thuật tiên tiến của hệ thống vũ khí tên lửa không đối đất, không đối hải tầm xa liên hợp (JASSM-ER).


LRASM được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của Không quân và Hải quân Mỹ và Lockheed Martin là hãng chế tạo chịu trách nhiệm chính khi phát triển hệ thống này.

LRASM có thể được trang bị với nhiều loại tên lửa có khả năng đâm xuyên cực mạnh hoặc đầu đạn nổ văng mảng để tiêu diệt sinh lực và cơ sở kỹ thuật trên tàu chiến của đối phương.

LRASM điều khiển và chỉ huy tên lửa hoàn toàn tự động, bất kể ngày - đêm và có thể hoạt động trong mọi loại điều kiện thời tiết.

Lockheed Martin hiện cũng đang phối hợp với Cơ quan dự án nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA)  và Phòng nghiên cứu hải quân của Mỹ để cùng thực hiện dự án này.
Quân Cơ