London diễn tập bảo đảm an ninh Olympic 2012

21/02/2012 12:20 Theo Vietnamplus
Cuộc diễn tập này nhằm mục đích sát hạch phản ứng của các hệ thống dịch vụ khẩn cấp và của Chính phủ Anh trước một cuộc tấn công khủng bố

Cảnh sát London chiều 20/2 tiến hành một cuộc diễn tập lớn nhất ở thành phố này nhằm sát hạch các kế hoạch đảm bảo an ninh cho Đại hội thể thao Olympic 2012 tổ chức tại London.

Cuộc diễn tập này nhằm mục đích sát hạch phản ứng của các hệ thống dịch vụ khẩn cấp và của Chính phủ Anh trước một cuộc tấn công khủng bố, có thể xảy ra trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Olympic và Paralimpic dự kiến bắt đầu từ ngày 27/7 tới.

Lực lượng an ninh Anh kiểm tra sân vận động. (Nguồn: VOV)

Theo kế hoạch diễn tập, các hệ thống dịch vụ khẩn cấp và Chính phủ Anh sẽ phải ứng phó với một cuộc tấn công giả định vào ngày 7 hoặc 8/8 - hai ngày được coi là cao điểm của Đại hội Olympic với mục tiêu chủ yếu nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm và mạng lưới giao thông của thành phố.

Hệ thống giao thông ở London từng là mục tiêu của vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng xảy ra ở London ngày 7/7/2005 làm 52 người thiệt mạng trong 4 vụ đánh bom liều chết trên tàu điện ngầm và xe buýt.

Các vụ tấn công này xảy ra chỉ 1 ngày sau khi London nhận được quyền đăng cai Đại hội thể thao Olympic và Paralimpic năm 2012.

Theo điều phối viên an ninh của Ủy ban Olympic quốc gia Chris Allison, đây là một phần trong một loạt cuộc diễn tập sẽ được tiến hành từ nay tới Đại hội Olympic, trong đó đây là cuộc diễn tập đầu tiên nhằm sát hạch phản ứng của hệ thống dịch vụ khẩn cấp trên mặt đất, bao gồm việc sơ tán nhà ga, cứu người bị thương và quản lý hiện trường tội phạm.

Ông Allison cho biết cuộc diễn tập cũng nhằm mục đích sát hạch cách thức các nhà lãnh đạo xử lý tác động của vụ tấn công, điều tra tội phạm và một loạt vấn đề như gián đoạn giao thông, biểu tình và tội phạm có tổ chức mà có thể ảnh hưởng tới Đại hội Olympic.

Theo Vietnamplus