Lửa thiêu rụi khu dược Bệnh viện y học cổ truyền

22/05/2013 07:01 X. Hoà
(GDVN) -Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ khu vực đựng thuốc bắc và phòng trưởng khoa Dược, Bệnh viện y học cổ truyền Nghệ An.

Một số bác sỹ có mặt tại hiện trường cho biết: Vụ cháy trên xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 ngày 21/5 tại khu nhà 2 tầng, Khoa dược Bệnh viện y học cổ truyền Nghệ An. Vào thời điểm trên khi nhiều bệnh nhân đang nằm nghỉ trưa thì bất ngờ phát hiện khói bốc lên từ quầy đựng thuốc ở một phòng nằm trên tầng 2 của dãy nhà. Rồi sau đó lan sang phòng của trưởng khoa nằm bên cạnh.

Bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An bị lửa thiêu rụi ngay giữa trưa

Ngay sau đó lực lượng chữa cháy tại bệnh viện đã nhanh chóng tìm cách dập tắt đám cháy và điện báo cảnh sát PCCC. Nhận được tin báo Cảnh sát PCCC Nghệ An đã điều động 3 xe cứu hoả cùng hơn 20 chiến sỹ đến tại hiện trường nhanh chóng triển khai dập tắt đám cháy. 

Tuy nhiên, do trời hanh khô, khu vực cháy lại là khu vực chứa nhiều loại thuốc bắc và thùng giấy nhựa, đựng thuốc nên lửa bén nhanh và khó cho công tác cứu hoả. 

Đến khoảng 13 giờ 30 tức là sau gần 1 tiếng đồng hồ sau khi phát hiện ra cháy ngọn lửa mới được khống chế. Vụ cháy đã khiến quầy thuốc trong căn phòng ở tầng 2 bị cháy đen, mái ngói bị sập hoàn toàn. Toàn bộ số thuốc bắc trong phòng và vật dụng đựng thuốc, bàn ghế và 1 máy tính bị hư hỏng. Phòng làm việc của trưởng khoa ở bên cạnh cũng bị cháy bàn ghế, sập trần.

Vụ cháy cũng đã làm hàng trăm bệnh nhân và nhân viên y tế trong bệnh viện hoảng loạn. Hiện nguyên nhân và tổng thiệt hại do vụ cháy gây ra đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại hiện trường vụ cháy:

Lực lượng PCCC đang cố gắng dập tắt đám cháy
Vụ cháy đã làm sập hoàn toàn mái ngói ở khu vực tầng 2 khoa dược - Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An
Tuy nhiên do thời tiết nắng nóng, gió to nơi xảy ra cháy có nhiều vật liệu dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn
Hình ảnh đổ nát sau khi vụ cháy được dập tắt
Những vật dụng tại khoa dược - Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn
Vụ cháy đã làm hàng trăm bệnh nhân và cán bộ y tế trong bệnh viện được phen hoảng loạn
Hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại và nguyên nhân xảy ra vụ cháy
X. Hoà