Lục quân Indonesia mua 37 tổ hợp pháo tự hành Caesar

10/11/2012 08:56 Theo QĐND
Đại diện công ty Nester Systems và Bộ Quốc phòng Indonesia vừa đạt được thỏa thuận cung cấp 37 tổ hợp pháo tự hành  Caesar cỡ 155mm.

Đại diện công ty Nester Systems và Bộ Quốc phòng Indonesia vừa đạt được thỏa thuận cung cấp 37 tổ hợp pháo tự hành  Caesar cỡ 155mm.

Theo tuần báo quân sự Jane's Defence Weekly, thỏa thuận trên được ký trong khuôn khổ hội chợ hàng quân sự Indo Defense 2012 tổ chức tại Jakarta.

Giá trị của thỏa thuận không được công bố. Tuy nhiên, căn cứ vào các nguồn tin sơ bộ, với các trang bị đặt mua, hợp đồng trên của Indonesia ước đạt 240 triệu USD và việc chuyển giao các tổ hợp pháo Caesar sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2013-2014.

Pháo tự hành Caesar

Từ mùa hè năm 2012, Indonesia đã bật mí khả năng mua pháo tự hành Caesar. Tới ngày 22-9, giới truyền thông Indonesia loan tin 2 tổ hợp Caesar đã được chuyển đường không tới sân bay Halim Perdana Kusuma để tham gia duyệt binh ngày 5-10 tại Jakarta.

Có thể Indonesia sẽ mua phiên bản pháo tự hành Caesar giống như loại đang trong biên chế quân đội Pháp: sử dụng khung gầm xe tải bánh hơi 6x6 Sherpa.

Cũng theo hợp đồng trên, Nester Systems sẽ chuyển giao công nghệ cho công ty PT Pindad (Indonesia) để sản xuất tổ hợp pháo Ceacar ở trong nước.

Indonesia là khách hàng thứ 4 mua tổ hợp pháo tự hành Caesar. Trước đó, dòng pháo tự hành này đã được Ả-rập Xê-út, Thái Lan và Đan Mạch đặt mua.

Việc pháo tự hành Caesar được Indonesia đặt mua sẽ tiếp tục đặt nền tảng cho vũ khí Pháp ở quốc gia Đông Nam Á này. Trước đó, Indonesia đã mua 275 xe tăng hạng nhẹ AMX-13 và 200 xe bọc thép AMX-VCI.

Theo QĐND