Lương Chấn Anh câu giờ, tọa sơn quan hổ đấu

03/10/2014 14:17 Hồng Thủy
(GDVN) - Lương Chấn Anh chỉ đang "câu giờ" với hy vọng công chúng Hồng Kông sẽ phải tức giận vì các hoạt động biểu tình đường phố.
Ẩu đả đã xảy ra giữa những người biểu tình và nhóm chống biểu tình trên đường phố Hồng Kông.

Bưu điện Hoa Nam ngày 3/10 đưa tin, đã xuất hiện cảnh hỗn loạn ở Mong Kok, nơi những người biểu tình và nhóm chống biểu tình đụng độ đòi thu dẹp gỡ bỏ lều và hàng rào học sinh sinh viên dựng lên trên phố.

28 nhà lập pháp ủng hộ chính quyền Hồng Kông đã tổ chức họp báo kêu gọi người biểu tình "dừng lại và suy nghĩ, ngăn chặn các hành động bất hợp pháp càng sớm càng tốt". Những nhà lập pháp này đều đeo một dải ruy băng màu xanh, thể hiện sự ủng hộ lực lượng cảnh sát.

"Chúng tôi hiểu mối quan tâm của sinh viên về tương lai của thành phố cũng như niềm đam mê theo đuổi ước mơ của mình. Nhưng tình hình hiện nay rất nghiêm trọng, cuộc sống thường ngày của người dân bị ảnh hưởng nặng nề, các hoạt động kinh doanh và xã hội bị đình trệ. Điều này không thể chấp nhận", tuyên bố chung của 28 nghị sĩ cho biết.

Cuộc ẩu đả giữa nhóm biểu tình và chống biểu tình ở Mong Kok là xung đột mới nhất giữa 2 lực lượng này. Tại Causeway đã nổ ra một cuộc tranh cãi khi một người đàn ông xông vào loại bỏ các chướng ngại vật người biểu tình dựng lên trên đường Hennessy. Người này đã hét vào mặt những người biểu tình rằng họ đang gây phiền hà cho người khác.

Mưa lớn đổ xuống khu vực doanh trại lực lượng quân sự Trung Quốc đóng tại Hồng Kông khiến những người biểu tình phải tìm nơi trú ẩn, trong các túp lều kịp dựng hoặc dưới sảnh các tòa nhà gần đó.

Theo tờ Hong Kong Standard, hầu hết người biểu tình qua đêm đã trở về nhà trong sáng nay, còn khoảng 100 người ở lại bên ngoài tòa thị chính Hồng Kông. Không có dấu hiệu nào của cuộc đàm phán giữa người biểu tình với chính quyền vào đầu giờ chiều Thứ Sáu.

Người ta nghi ngờ Lương Chấn Anh chỉ đang "câu giờ" với hy vọng công chúng Hồng Kông sẽ phải tức giận vì các hoạt động biểu tình đường phố đang khiến các doanh nghiệp, cửa hàng không làm ăn gì được, trường học phải đóng cửa và các tuyến xe bus bị đình trệ.

Hồng Thủy