Mã Anh Cửu 2 ngày 3 lần bị dân ném giày

21/10/2013 09:06 Hồng Thủy
(GDVN) - Ngày hôm qua 20/10 khi tham dự một buổi lễ của cộng đồng Khách Gia ông Cửu lại bị một phụ nữ đang bế con nhỏ tháo giày ném, một chiếc ném sượt qua đầu còn 1 chiếc thì lực lượng an ninh kịp thời đỡ trúng.

Mã Anh Cửu tham gia các hoạt động công cộng bị dân ném giày phản đối.

Tờ Liên Hợp ngày 21/10 đưa tin, sáng hôm kia 19/10 khi tham gia lễ kỷ niệm ngày thành lập đại học Quốc lập đại dương, nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu đã bị một nghị sĩ có mặt ném giày phản đối.

Chiều tối cùng ngày khi Mã Anh Cửu xuất hiện tại đại hội thể dục thể thao Đài Loan, nhà lãnh đạo này một lần nữa bị người dân ném giày ngay đằng sau lưng. Và ngày hôm qua 20/10 khi tham dự một buổi lễ của cộng đồng Khách Gia ông Cửu lại bị một phụ nữ đang bế con nhỏ tháo giày ném, một chiếc ném sượt qua đầu còn 1 chiếc thì lực lượng an ninh kịp thời đỡ trúng.

Tuy nhiên trong diễn văn đọc tại buổi lễ của cộng đồng người Khách Gia, ông Cửu khẳng định dù có bị mệt mỏi và buồn phiền vì bị một số người ném giày phản đối, ông sẽ vẫn giữ tinh thần kiên trì không bỏ cuộc của người Khách Gia.

Đối mặt với các cuộc tấn công bằng giày dép, lực lượng đảm bảo an ninh cho chính khách Đài Loan nhiều phen đau đầu, toát mồ hôi để lo đảm bảo an toàn cho các yếu nhân.

Ngoài việc huy động một số lượng khá lớn nhân viên an ninh, giới cảnh sát Đài Loan còn phải nghĩ ra nhiều chiêu để đối phó với sự phẫn nộ bất bình của một số người dân Đài Loan nhằm vào Mã Anh Cửu bằng cách căng lưới đỡ giày và căng mắt theo dõi phát hiện các phần tử nghi vấn.Hồng Thủy