"Ma trận" cột điện trên phố Tân Mai thách thức người đi đường

05/03/2014 07:08 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Trong nhiều tháng qua, đường Tân Mai luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn với tham gia giao thông bởi những cây cột điện mọc giữa đường.
Là công trình kỷ niệm 10 năm thành lập quận Hoàng Mai nhưng tuyến đường Tân Mai này vẫn còn ngổn ngang từ mặt đường tới những cây cột điện mọc “vô duyên” trên đường và đã trở thành nỗi kinh hoàng cho người đi đường.
Đoạn phố Tân Mai (quận Hoàng Mai - Hà Nội) được mở rộng đã đi vào hoạt động từ cuối năm 2013. Tuy nhiên vẫn có tới hơn chục cây cột điện đứng trơ giữa đường theo hình “zích zắc” chưa được di chuyển mà không có biển cảnh báo nào.
Cột điện không chỉ nằm giữa đường mà còn nằm giữa các ngã ba nơi mà người tham gia giao thông vừa quan sát sang đường vừa phải lách xe qua cột điện.
Phần mặt đường đã bằng phẳng nhưng các phương tiện đi vào đường Tân Mai như lạc vào một mê cung cột điện mọc tua tủa giữa đường.
Người đi đường phải “căng mắt” quan sát và luồn tránh vòng vèo, nếu không muốn va vào cọc. Sự nguy hiểm với người tham gia giao thông càng lớn khi trời tối.
Những cây cột điện án ngữ giữa đường gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.
Mặt đường rộng hàng chục mét nhưng người đi đường phải cảnh giác cao độ với hàng chục cây cột điện mọc giữa đường nếu không muốn đâm phải.
Từ ô tô, xe máy đều phải luồn lách và “đánh võng” qua các cột điện xếp hình “ma trận”.
Những nút giao “tử thần” từ ngày đường mở rộng.
Vừa ra khỏi ngõ đã gặp phải cột điện “kì dị” giữa đường.
Những cột điện “kì dị” bỗng nhiên xuất hiện khi đường được mở ra trên đường trở thành nơi đặt biển quảng cáo lý tưởng.
Đi kèm với những cây cột điện “kì dị”, sự nhếch nhác cũng xuất hiện theo trên đường mới này.
Những tảng bê tông án ngữ ngay thế này sẽ là mối quy hiểm cho người đi đường.
Liệu những đèn báo tín hiệu này có đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua đây?
TRẦN KHÁNG