Mặc đồ tang, mang vàng mã đến quán bar 'cầu hồn'

23/12/2012 15:21 (Theo VietNamNet)
Cho rằng con trai bị chết oan, người nhà nạn nhân Nguyễn Đôn Tú đã mặc đồ tang, mang vàng mã, hương khói đến trước cửa quán bar, nơi anh Tú bị đánh chết, khóc lóc, “cầu hồn”.

Tối 20/12, rất nhiều khách đến giải trí tại quán bar Phương Nam ở 65 Nguyễn Công Trứ, TP.Huế đã hoảng sợ trước cảnh tượng hi hữu diễn ra ở trước cửa.

Hàng chục người đã mặc đồ tang mang theo hoa quả, vàng mã … đến thắp hương nghi ngút, khấn vái trước quán bar Phương Nam. Cảnh khóc lóc, gọi tên người chết thảm thiết đã khiến nhiều khách “yếu vía” đến quán bar đã bỏ về vì sợ hãi.

Phải đến khi lực lượng công an có mặt để ổn định trật tự, tuyên truyền, khuyên giải thì người nhà nạn nhân mới chịu giải tán.

Mac do tang mang vang ma den quan bar cau hon
Người nhà nạn nhân thể hiện sự bức xúc trước quán bar Phương Nam (Ảnh: Công an TP Đà Nẵng)

Được biết, những người mặc đồ tang trên là người thân của anh Nguyễn Đôn Tú (SN 1983, trú tại Phùng Khắc Khoan, TP.Huế). Trước đó, vào tối 17/11, anh Tú cùng anh họ là Nguyễn Đôn Trọng đến quán bar Phương Nam vui chơi. Trong lúc thanh toán, do anh Tú thiếu tiền nên nhân viên bảo vệ quán yêu cầu Tú để chiếc xe máy lại, anh Tú cũng đồng ý với đề nghị trên.

Nhưng sau đó, giữa anh Tú, Trọng và nhóm nhân viên bảo vệ có lời qua tiếng lại. Hai người này đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm bảo vệ.

Anh Trọng đã say nên chửi bới, xúc phạm nhóm bảo vệ. Ngay lập tức, nhóm bảo vệ lao vào dùng tay đánh liên tiếp làm anh Trọng ngã xuống đường. Thấy anh bị đánh, Tú la mắng nhóm bảo vệ liền bị các đối tượng này đánh đập.

Hậu quả, nạn nhân Tú bị ngã, đầu va vào cửa sắt nhà 66 đường Nguyễn Công Trứ. Thấy nạn nhân gục ngã và chảy nhiều máu, nhóm bảo vệ đã ngừng đánh và gọi taxi đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng anh Tú đã tử vong.

Theo kết quả giám định, nạn nhân chết do bị xuất huyết não, hôn mê, nôn và hít chất nôn vào đường thở dẫn đến tắt thở và chết. Anh Trọng cũng phải nhập viện trong tình trạng bị thương nặng.

Mac do tang mang vang ma den quan bar cau hon
Các đối tượng tham gia hành hung dẫn đến cái chết của nạn nhân Tú tối 17/11 (Ảnh: Công an TP HCM)

Liên quan đến vụ việc này, ngày 18/11, Công an TP.Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 bảo vệ của quán bar Phương Nam về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Đó là Nguyễn Xuân Tiệp (SN 1986, trú TP.Huế), Hà Văn Ngà (SN 1989, TP.Huế), Trương Đình Duy Bảo (SN 1985, TP.Huế), Trương Tuyên Huấn (SN 1990, trú TP.Huế) và Hoàng Bảo Quốc (SN 1984, trú Đắk Nông). Đồng thời, cơ quan chức năng cũng buộc quán bar này đóng cửa tạm thời từ ngày 18/11.

Tuy nhiên, quá bức xúc trước cái chết của nạn nhân Tú, sáng 23/11, ít ngày sau khị vụ án mạng xảy ra, nhiều người thân của nạn nhân này đã mặc áo tang, cầm theo di ảnh và vàng mã kéo vào quán bar Phương Nam khóc lóc, rải vàng mã khắp xung quanh khu vực này.

Cho đến tối ngày 20/12, Bar Phương Nam hoạt động trở lại sau hơn 1 tháng bị tạm đình chỉ vì để xảy ra án mạng chết người, thì người nhà nạn nhân lại tiếp tục mặc đồ tang đến trước quán bar Phương Nam "cầu hồn" người chết.

(Theo VietNamNet)