Malaysia bắt giữ 6 hải tặc định cướp tàu tại eo biển Malacca

20/09/2011 15:15 Nguyễn Hường (Theo AFP)
(GDVN) - Các nhà chức trách Malaysia đã bắt giữ 6 hải tặc người Indonesia đang cố cướp một con tàu ở eo biển Malacca.

Các nhà chức trách Malaysia đã bắt giữ 6 hải tặc người Indonesia đang cố cướp một con tàu ở eo biển Malacca - một tuyến đường biển chiến lược ở khu vực.
Cảnh sát biển có vũ trang của Malaysia đang đứng canh trên tàu tuần tra ở eo biển Alacca.

Sáu tên hải tặc đã bị phát hiện và bị bắt giữ vào sáng ngày 18/9 khi đang cố gắng leo lên một chiếc tàu buôn ở ngoài khơi bang Johor, Malysia, gần Singapore.

"Những tên hải tặc nhận ra chúng bị phát hiện và đã cố gắng chạy trốn bằng. Nhưng tàu tuần tra của chúng tôi đã đuổi theo và bắn súng cảnh cáo trước khi chặn lại ở vùng biển thuộc Malaysia" - đại diện chính quyền địa phương cho biết.

Được biết, những tên hải tặc đến từ đảo Batam thuộc Indonesia, ở gần địa điểm xảy ra vụ việc trên. Chúng tới khu vực này với ý định cướp 3 chiếc tàu.

Sau sự cố trên, các nhà chức trách Malaysia cũng đã lên tiếng cảnh báo tàu thuyền đi lại trong khu vực nên thận trọng sau khi hải tặc đã cướp 3 chiếc tàu khác tại khu vực này trong năm nay.

Các cơ quan giám sát hàng hải toàn cầu cho biết thêm, tuyến đường thủy nằm giữa bờ biển Sumatra và bán đảo Mã Lai, trong thời gian gần đây đã tăng đột biến các cuộc tấn công cướp tàu hàng, với ít nhất 41 vụ xảy ra kể từ tháng 1/2011 tới nay.

Nguyễn Hường (Theo AFP)