Mãn hạn tù 2 tháng, giả làm người Thanh Hoá đi quỵt tiền nhà nghỉ

22/04/2013 07:39 Thế Hiển
(GDVN) - Theo lời khai của đối tượng, chiếc chứng minh thư quê ở Thanh Hóa là giả. Và mục đích của Cường là để “đi thuê nhà nghỉ rồi không có tiền trả thì bỏ trốn thì sẽ không bị mất chứng minh thư gốc”.
Khoảng 17h ngày 21/4, trên đường Phạm Hùng (đối diện Bến xe Mỹ Đình, thuộc xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội), tổ công tác Y2/141 – Công an Hà Nội đã phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy Wave không mang BKS và đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. 

Đối tượng Hoàng Mạnh Cường

Thấy vậy, nam thanh niên này vội vàng bỏ xe rồi bỏ chạy thoát thân. Tuy nhiên, đối tượng này đã bị bắt sau đó và được đưa về chốt kiểm soát. Theo lời khai ban đầu, đối tượng tên là Hoàng Mạnh Cường (SN 1986, HKTT ở tổ 19, phường Hưng Thành, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, có một tiền án về tội trộm cắp tài sản vào năm 2010 và mới mãn hạn tù 2 tháng trước). 

Còn chiếc xe là “sản phẩm” của một vụ trộm cách đó ít giờ ở ngõ 43 phố Kim Mã (Ba Đình, HN) đang trên đường đi tiêu thụ. Trước đó 4 ngày, Cường còn gây ra hai vụ trộm xe máy khác trên đại bàn Hà Nội. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên người Cường có một vam và một số dụng cụ dùng để phá khóa xe máy, một giấy phép lái xe và hai chứng minh thư nhân dân với hai quê quán khác nhau nhưng lại cùng một ảnh: một chứng minh thư ở phường Hưng Thành, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang và giấy còn lại ở xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. 

Theo lời khai của đối tượng, chiếc chứng minh thư quê ở Thanh Hóa là giả. Và mục đích của Cường là để “đi thuê nhà nghỉ rồi không có tiền trả thì bỏ trốn thì sẽ không bị mất chứng minh thư gốc”.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra.Thế Hiển