Maple Bear Westlake Point được tuyển sinh là do lỗi đánh máy

21/08/2019 10:37 Lại Cường
(GDVN) - Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, ông Lê Hồng Vũ cho biết việc Maple Bear Westlake Point có tên trong kế hoạch tuyển sinh là do lỗi đánh máy

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, một sự cố đã xảy ra tại cơ sở mầm non ngoài công lập Maple Bear Westlake Point (địa chỉ: 24, Quảng Bá, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) khi học sinh lớp Panda của cơ sở này đã bị cô giáo nhốt vào tủ.

Hành động của cô giáo đã bị đánh giá là phản giáo dục và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ đã nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Theo thông tin từ phía Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, cơ sở Maple Bear Westlake Point chưa được phép tuyển sinh và hoạt động chui vì vẫn đang trong quá trình xem xét.

Khi sự cố xảy ra, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết sẽ đóng cửa cơ sở này trước ngày 30/8.

Tuy nhiên, mới đây, xuất hiện thông tin nhà trường không hề hoạt động chui mà được phép tuyển sinh theo kế hoạch số 162/KH –UBND của Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ về Tuyển sinh vào các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019 – 2020 do ông Phạm Xuân Tài, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân quận này ký.

Sự việc hi hữu này đã và đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Danh sách các cơ sở được phép tuyển sinh trên địa bàn quận Tây Hồ đăng tải trên website http://tayho.edu.vn/ (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, ngày 21/8, Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết, không có chuyện cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point được tuyển sinh.

Việc trong kế hoạch số 162/KH –UBND có tên cơ sở "Bé gấu Lake Point" là do nhầm lẫn bởi trường Mầm non Maple Bear do doanh nghiệp CitySmart Việt Nam thành lập và trên địa bàn quận Tây Hồ có 2 cơ sở, một cơ sở tại 24 Quảng Bá và một cơ sở có địa chỉ tại 162A Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê.


Từ Tuổi Thơ và Maple Bear, công bằng nào cho học sinh Gateway?

Cơ sở tại Thụy Khuê có tên Maple Bear Golden Westlake được phép tuyển sinh và hoạt đồng bình thường.

“Cô đánh máy cô ấy đã nhầm lẫn 2 cơ sở này. Trong kế hoạch cũ thiếu cơ sở 162 Hoàng Hoa Thám nên chúng tôi đã có đính chính lại.

Không có chuyện chưa được phép hoạt động lại được phép tuyển sinh”, ông Vũ cho biết.

Theo văn bản số 162/KH –UBND được đăng tải trên website Phòng Giáo dục và Đào tạo Tây Hồ, tại mục 6.2 Khối các trường ngoài công lập trường Bé gấu Lake Point thể hiện năm học 2018 – 2019 trường này được tuyển 4 lớp với số trẻ là 55, sĩ số mỗi lớp là 12. [1]

Năm học 2019 – 2020 trường này được tuyển sinh số lớp là 5, số trẻ 10, sĩ số 12. Trong văn bản này không có tên cơ sở Maple Bear Golden Westlake hay tên nào khác có chữ Maple Bear.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tây Hồ khẳng định cơ sở Maple Bear Lake Point chưa được phép hoạt động.

Ông Lê Hồng Vũ một lần nữa khẳng định cơ sở mầm non Maple Bear Lake Point chưa được phép hoạt động.

Trong một diễn biến khác, ngày 20/8 đại diện truyền thông của Hệ thống Maple Bear Việt Nam đã gửi thư đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam văn bản có tên Đơn đề nghị tiếp tục hoạt động, đề nghị các cơ quan chức năng để trường mầm non Bé gấu Maple Bear West Lake Point 24 Quảng Bá tiếp tục được hoạt động.

Trong văn bản này có rất nhiều chữ ký của phụ huynh các bé.

Gửi kèm văn bản đã nêu là thông cáo báo chí của Hệ thống Maple Bear Việt Nam, trong thông cáo nêu đại diện chủ trường, ban giám hiệu cơ sở Maple Bear West Lake Point đều hành xử với tinh thần nhận lỗi cao nhất, cầu thị nhất, không loay hoay bao biện.

Tài liệu tham khảo:

[1]http://tayho.edu.vn/thong-tin/tin-hoat-dong/tin-gd-dt/ke-hoach-tuyen-sinh-mam-non-lop-1-lop-6-nam-hoc-2019-2020-ub.html 

Lại Cường