Quận Tây Hồ đóng cửa Maple Bear Westlake Point vì nhốt học sinh vào tủ quần áo

19/08/2019 14:19 Trần Phương
(GDVN) - Phòng Giáo dục quận Tây Hồ sẽ rút giấy phép hoạt động Maple Bear Westlake Point và cương quyết không để vụ việc tương tự xảy ra

Liên quan đến việc một học sinh mầm non tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point  tại 24 Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) bị nhốt vào tủ quần áo, ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point  tại 24 Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) chưa được giao chỉ tiêu tuyển sinh.

“Cơ sở này sẽ bị đóng cửa không được phép hoạt động. Các học sinh đang học tập tại cơ sở này sẽ được chuyển về cơ sở chính”, ông Vũ cho biết.


Gateway vẫn chẳng sao, Tuổi Thơ bị đóng cửa, kỳ lạ thật!

Theo ông  Lê Hồng Vũ, cơ sở Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá là một chi nhánh của Maple Bear có trụ sở chính tại Hoàng Hoa Thám (số 162A Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội ).

Chi nhánh này hoạt động cách đây khoảng 2 năm. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo phòng đã xuống làm việc tìm hiểu rõ sự việc…

Về hồ sơ pháp lý, ông Vũ thông tin: “Quận Tây Hồ chưa giao chỉ tiêu tuyển sinh cho cơ sở này. Hoạt động của cơ sở này làm theo chương trình của tập đoàn Maple Bear.”

Đánh giá về cách giáo dục trẻ bằng cách nhốt trẻ vào tủ, ông Vũ cho biết: “Đây là sự việc đáng tiếc và không phải phương pháp giáo dục phù hợp. Hành vi như vậy là không chấp nhận được, cách giáo dục như vậy không chấp nhận được...”.

Cơ sở mầm non Maple Bear. (Ảnh: Maple Bear Westlake Point)

Trước đó, dư luận xôn xao vì việc hai giáo viên cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (địa chỉ 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) đã nhốt một trẻ vào tủ quần áo rồi đóng cửa trong khoảng 50 giây vì cháu nghịch, không nghe lời.

Sự việc được phát hiện khi chị L.M.L - phụ huynh có con đang theo học tại lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) nhận thấy, gần đây con gái chị có biểu hiện sợ đi học, sợ khi nói đến cô giáo.

Còn nhiều nghi vấn vụ học sinh Trường Gateway tử vong trong xe đưa đón

Do đó, chị L.M.L đã đề nghị xem camera của lớp học nhưng bị nhà trường từ chối. Sau nhiều lần cương quyết, nhà trường mới cung cấp cho chị L. đoạn trích xuất từ camera lớp học ngày 5/8. Từ những đoạn ghi hình ở camera, chị L đã phát hiện cô giáo nhốt con mình vào tủ quần áo.

Sau khi sự việc được phụ huynh phát hiện, trên trang https://maplebearvietnam.edu.vn của trường mầm non Canada Maple Bear phát đi thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh.

Trần Phương