Máy bay quân sự Trung Quốc đâm vào tòa nhà cao tầng

16/11/2014 12:21 Hồng Thủy
(GDVN) - Chiếc máy bay phản lực thuộc biên chế của quân khu Thành Đô đâm vào tòa nhà được cho là một chiếc J-10B và đang trong chuyến bay thử nghiệm.
Hiện trường vụ máy bay đâm vào tòa nhà chung cư.

Máy bay quân sự Trung Quốc đâm vào một tòa nhà ở Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên ngày hôm qua. Viên phi công điều khiển chiếc máy bay này đã kịp thoát ra ngoài an toàn, nhưng vụ đâm va đã làm ít nhất 7 người bị thương, theo lời nhân chứng. Nguyên nhân vụ tai nạn không được truyền thông Trung Quốc đề cập.

Chiếc máy bay phản lực thuộc biên chế của quân khu Thành Đô đâm vào tòa nhà được cho là một chiếc J-10B và đang trong chuyến bay thử nghiệm thì gặp nạn. Nó đã đâm vào tòa nhà ở huyện Bì tỉnh Tứ Xuyên khoảng 14 giờ chiều qua giờ địa phương.

China News Service cho biết ít nhất đã có 7 người bị bỏng sau vụ tai nạn được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện huyện. Lực lượng chức năng địa phương này đã từ chối cung cấp thông tin về tình trạng của họ.

Chiếc J-10B đã đâm vào tòa nhà chung cư mới được xây dựng trước khi đâm xuống một hồ nước nhân tạo. Hình ảnh do các nhân chứng chụp lại bằng điện thoại và tải lên mạng internet cho thấy động cơ chiếc máy bay do Nga chế tạo còn thân chiếc máy bay vỡ đôi.

Những bức ảnh chụp cũng cho thấy một viên phi công trung niên ngồi gần một chiếc dù, đầu vẫn đội mũ bảo hiểm và mang các thiết bị khác trên đống đổ nát. Các nhà phân tích quân sự tin rằng chiếc máy bay này rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh từ một căn cứ không quân cách đó 10 km về phía tây.

Cảnh sát đã lập tức phong tỏa hiện trường ngay sau khi có tin về vụ tai nạn.

Hồng Thủy