Mẹ của cháu bé bị bỏ rơi ở bến xe Giáp Bát đã ân hận, đến nhận lại con

17/09/2013 07:54 Thái Nam
(GDVN) - Vào ngày 13/9, một cậu bé 11 tháng tuổi lại bị rỏ rơi tại bến xe Giáp Bát (Hà Nội). Cậu bé đã được đưa về Trung tâm bảo trợ số 1 (Đông Anh, Hà Nội) để chăm sóc. Tới chiều ngày 16/9, có người nhận làm mẹ cháu đến để xin cháu về.

Cậu bé hiếu động, kháu khỉnh bị bỏ rơi ở bến xe Giáp Bát (Hà Nội) vào ngày 13/9.

11h ngày 13/9, một phụ nữ trung niên mặc áo trắng quần đen, tóc dài ngang vai dẫn theo 2 đứa trẻ vào phòng chờ bến xe Giáp Bát (Hà Nội). Họ chọn hàng ghế phía sau anh Nguyễn Đức Dũng (23 tuổi, một người dân ở Hà Nội đang chờ xe ở bến xe Giáp Bát) và ngồi đợi.

Thấy 2 cậu bé mon men tới chơi, anh Dũng cũng đùa theo và bắt chuyện với người phụ nữ. Bà ta cho hay, 3 mẹ con (đứa lớn 3 tuổi và đứa bé 11 tháng tuổi) đang chờ bắt xe về quê. Ngồi một lúc bà ta chạy đi mua một chai nước rồi lại mua bánh. 

Khoảng 12h30, người này nhờ anh Dũng trông hộ đứa bé 11 tháng tuổi để mình dắt đứa lớn đi mua cơm. Chơi với người lạ nhưng đứa bé rất hồn nhiên, đùa nghịch thêm một lúc, cậu tè dầm rồi khóc. Anh Dũng dỗ mãi nhưng đứa bé càng khóc to hơn. Chờ mãi không thấy người mẹ quay lại, anh Dũng liền bế cậu bé đến nhờ nhân viên quầy vé thông báo tìm giúp.

"Thấy đứa bé khóc, tôi  bế rồi cho ăn bánh, uống sữa thì cháu lại chạy nhảy đùa nghịch. Nhìn đứa bé rất kháu khỉnh, mặc quần áo đẹp nhưng người có nhiều vết như muỗi đốt", chị Nguyễn Thu Hồng, nhân viên quầy vé bến xe Giáp Bát nói và cho hay, trong chiếc túi người phụ nữ bỏ lại có một hộp sữa, một lọ kem bôi ngoài da dùng cho trẻ nhỏ và vài bộ quần áo. Dưới mỗi bộ quần áo đều ghi chữ Tý, Hải. 

Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, sau khi biết tin đã thông báo trên loa phát thanh để tìm mẹ cháu bé nhưng tới chiều tối không ai đến nhận nên lãnh đạo bến đã giao cậu bé cho công an bến xe.

Theo hình ảnh camera nhà chờ ghi lại, trong lúc ngồi ghế chờ, người phụ nữ này thường xuyên nhấp nhổm ngó ra ngoài có vẻ đang chờ đợi một cái gì đấy.

Ngay sau đó, cháu bé đã được bàn giao cho Trung tâm bảo trợ số 1 để chăm sóc (Đông Anh, Hà Nội).

Sau khi được các nhân viên ở Trung tâm bảo trợ số 1 đón về, bé không chịu ăn và quấy khóc, có vẻ sợ sệt, chỉ gọi bố và chịu chơi với đàn ông, không chịu theo các bà, các mẹ. Đêm đó, lãnh đạo Trung tâm đành phải cử một nam nhân viên ôm bé ngủ.

Sau một ngày, cậu bé đã hòa nhập và vui đùa trong Trung tâm bảo trợ số 1

Hôm sau, bé đã chịu ăn, chịu chơi và quen dần với các mẹ ở trung tâm, ai bế bé cũng theo. Chiều 16/9, một người tự xưng là mẹ của bé đã đến Trung tâm xin nhận lại con. Theo bà Phùng Thị Hương, Phó Trung tâm Bảo trợ xã hội, cậu bé vui mừng và rất vồ vập người này. Thông tin ban đầu, người phụ nữ này cho biết một thân một mình nuôi con, cuộc sống vất vả nên định bỏ lại con nhỏ, khi trở về bị gia đình trách móc. Ba ngày nay, cả nhà phân chia nhau đi tìm bé cho đến khi đọc được tin bé trên báo.

Theo bà Hương, phải chờ cơ quan điều tra tìm hiểu và xác định nhân thân của bé thì Trung tâm mới giao cháu. Trong trường hợp không tìm được gia đình của bé, trung tâm sẽ đặt cho bé một cái tên mới. Đã có nhiều gia đình, có cả từ miền Nam, liên hệ xin được nhận nuôi bé. Bà Chu Thị Tuyết, người đang chăm bé cho biết cháu ăn rất tốt. Một ngày bé ăn 3 bữa sữa, 3 bữa bột, ban ngày chịu chơi, đêm ngủ ngoan không quấy khóc.

Cũng trong sáng 16/9, cán bộ đã đưa bé lên Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn khám. Theo bà Hương, kết quả khám sức khỏe của bé rất tốt. Cũng theo bà, ở Trung tâm bảo trợ số 1 chủ yếu là người già, trẻ nhỏ lang thang cơ nhỡ nương tựa. Trước nay, rất hiếm trường hợp trẻ bị bỏ rơi.

Cậu bé được mọi người trong Trung tâm bảo trợ số 1 yêu quý và chăm sóc chu đáo
Thái Nam