Miền Bắc sắp diễn ra đợt nắng nóng mới

08/06/2012 12:29 Theo Dân Trí
Áp thấp nóng ở phía Tây đang ảnh hưởng lên thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ, sau đó lan rộng ra Bắc Bộ, gây một đợt nắng nóng diện rộng những ngày tới.

Chuyên gia Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay 8/6, miền Bắc còn chịu tác động của rãnh áp thấp suy yếu gây mưa rào và dông rải rác, trong khi các địa phương miền Trung đang ảnh hưởng bởi áp thấp nóng. Từ ngày mai (9/6), vùng áp thấp nóng này sẽ bắt đầu lan ra miền Bắc gây ra nắng nóng diện rộng. Dự báo ngưỡng nhiệt cao nhất đạt 37-39 độ. Tuy nhiên, cùng với nắng nóng ban ngày, miền Bắc vẫn còn xuất hiện mưa dông về chiều, đêm và sáng sớm; nhiệt độ sẽ tăng dần. Đợt nắng nóng này sẽ kéo dài trong vòng 2-3 ngày.

Cũng theo cơ quan khí tượng, thời tiết trên biển đang diễn biến xấu. Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ở khu vực Nam Biển Đông và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 8/6 như sau:

Phía tây Bắc bộ, chiều và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Tây Nguyên, ngày có mưa rào vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Nam Bộ, có mưa rào và rải rác có dông; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Theo Dân Trí